ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ VIỆN KSND THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

15/06/2020 17:39 | 1241 | 0

Sau Đại hội trù bị diễn ra vào buổi chiều ngày 08/6/2020,ngày 09/6/2020, Viện KSND thành phố đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Viện KSND thành phố Hà Nội Lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quang cảnh toàn bộ Đại hội

          Đến dự đại hội có đồng chí Phùng Khải Lợi - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hà Nội cùng các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố. Ngoài ra, Đại hội vinh dự có đồng chí Nguyễn Duy Giảng - nguyên Thành ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội, vừa được đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam ký Quyết định bổ nhiệm chức vụ Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao đến dự với tư cách là đại biểu tham dự Đại hội.  Ngoài ra, đại hội có sự tham gia của các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, tập thể Lãnh đạo Viện KSND thành phố Hà Nội và 86 đồng chí đảng viên tiêu biểu đến từ các Chi bộ trực thuộc, đại diện cho 203 đảng viên toàn Đảng bộ cơ quan. Đây đều là các đại biểu được bầu trực tiếp tại Đại hội đảng của của 12 chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Phùng Khải Lợi - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan thành phố phát biểu và tặng hoa Đại hội

          Đại hội cũng đã đánh giá, trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ Viện KSND thành phố Hà Nội đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện KSND thành phố lần thứ XII đề ra, góp phần xây dựng Đảng bộ Viện KSND thành phố ngày càng vững mạnh. Kết quả của những cố gắng đó, Nhà nước và Chính phủ đã ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý cho Viện KSND thành phố như: danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” năm 2015; Huân chương Độc lập Hạng ba năm 2016; liên tục 5 năm từ 2015-2019, Viện KSND thành phố liên tục tặng thưởng Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội, nhiều lượt Bằng khen đối với đơn vị đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác nội chính của Thành ủy Hà Nội… Trong công tác Đảng, Đảng bộ Viện KSND thành phố Hà Nội hằng năm đạt xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.      Ban chấp hành Đảng bộ Viện KSND thành phố Hà Nội luôn bám sát các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, theo sát kế hoạch, hướng dẫn của Đảng uỷ khối các cơ quan thành phố Hà Nội để xây dựng và triển khai các kế hoạch học tập, quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội lần thức XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các Nghị quyết và kết luận của Trung ương, đặc biệt là 8 Chương trình công tác của Thành ủy, 3 Chương trình công tác của Đảng ủy Khối. Ngoài ra công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công tác tổ chức xây dựng đảng được thực hiện thường xuyên. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Viện KSND thành phố đã kết nạp được 40 quần chúng ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đảng; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng được tăng cường; công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt hiệu quả cao; công tác lãnh đạo đoàn thể được quan tâm, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện KSND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020.  Kết quả công tác chuyên môn, nghiệp vụ luôn đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra, trong đó: chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp được nâng cao; công tác giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố, nhất là lĩnh vực kinh tế, chức vụ, tham nhũng được chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành đúng thời hạn và chất lượng cao. Viện KSND thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết kịp thời, triệt để các vụ án trọng điểm, án tham nhũng, ma túy, nhất là các vụ án thuộc diện cấp ủy theo dõi chỉ đạo, dư luận xã hội quan tâm. Các công tác Kiểm sát hoạt động tư pháp đều đạt và vượt các chỉ tiêu Kế hoạch, công tác tham mưu, hậu cần đảm bảo cho hoạt động công tác kiểm sát được thuận lợi, đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ.

          Thay mặt Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố, đồng chí Phùng Khải Lợi - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí đã đánh giá, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Viện KSND thành phố Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời cũng chỉ ra những nguyên nhân, tồn tại của Đảng bộ cần khắc phục và phương hướng để toàn Đảng bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ, Nghị quyết của Đại hội cấp trên đề ra.

          Đại hội đã tập trong thảo luận và biểu quyết thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XII và Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện KSND thành phố Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025; báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội; văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng .

          Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa XIII gồm 15 đồng chí, với sự tín nhiệm cao, Đại hội tiếp tục tín nhiệm và bầu chọn nhiều đồng chí tái cử, trong đó: Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Phùng Xuân Giang Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Chi bộ Phòng 15 tiếp tục tái cử và giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy; bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ Khối gồm 05 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đại diện cho trí tuệ, nguyện vọng của toàn Đảng bộ tới dự Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố.

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội Đảng bộ Viện KSND thành phố Hà Nội Lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, kết quả của Đại hội cho thấy sự đoàn kết, nhất trí cũng như thể hiện sự quyết tâm của đảng viên toàn Đảng bộ tiếp tục thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Ban chấp hành mới được bầu tại đại hội

Một số hình ảnh khác tại đại hội Đảng bộ:

Phan Việt Dũng – Văn phòng Đảng ủy

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 294

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1330534