Viện KSND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2015

15/04/2015 10:14 | 26087 | 0

 

Nhằm tổng kết 05 năm thực hiện phong trào thi đua, khen thưởng (giai đoạn 2010 – 2014), tôn vinh các điển hình tiên tiến và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, sáng ngày 31/03/2015, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Kiểm sát Hà Nội.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Mạnh Cường - Ủy viên ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao, các đồng chí Lãnh đạo Vụ thi đua khen thưởng, Vụ tổ chức cán bộ, Văn phòng Viện KSND tối cao; các đồng chí Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc, Ban Thi đua khen thưởng, Công an, Tòa án, Thi hành án… thành phố Hà Nội cùng các đồng chí Lãnh đạo và 112 gương điển hình tiên tiến Viện KSND hai cấp thành phố Hà Nội.

Thay mặt tập thể Lãnh đạo Viện KSND Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội báo cáo kết quả công tác thi đua của ngành Kiểm sát Thủ đô từ năm 2010 - 2014. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua của Viện KSND hai cấp thành phố Hà Nội có nhiều chuyển biến tích cực với nhiều hình thức sáng tạo, phong phú. Nội dung thi đua luôn gắn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành và yêu cầu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Các phong trào thi đua được phát động thường xuyên, tạo được khí thế sôi nổi trong toàn ngành, nâng cao tinh thần tự giác, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên… Sau mỗi đợt thi đua, ngành  đều tổ chức tổng kết khen thưởng kịp thời và đánh giá, rút kinh nghiệm để khắc phục những tồn tại, thiếu sót.

Kết quả thi đua của ngành Kiểm sát Hà Nội từ năm 2010 đến nay, Viện KSND Thành phố vinh dự được tặng Huân chương lao động hạng Nhì (2010); 03 VKS cấp huyện được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba; 07 cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba; 01 tập thể được tặng cờ Thi đua của chính phủ; 13 tập thể và 7 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng; hàng chục lượt tập thể được tặng thưởng Cờ thi đua dẫn đầu Khối của ngành KSND, Cờ thi đua UBND Thành phố về những thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và bảo vệ tổ quốc… Tại Hội nghị, có 9 tập thể và 10 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước từ năm 2010-2014.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Mạnh Cường - Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Viện KSND Thành phố cùng các đơn vị, cá nhân điển hình tiên tiến đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục giữ vững và đạt được những danh hiệu cao hơn, đồng chí đề nghị Viện KSND hai cấp thành phố Hà Nội đổi mới phương pháp tổ chức, đề ra các nội dung hình thức phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chính trị. Tập trung vào các khâu đột phá của đơn vị, cụ thể hóa các chỉ tiêu, kịp thời phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố điển hình tiên tiến, phổ biến những kinh nghiệm hay, cách làm tốt để nhân rộng, biểu dương.  Đồng chí cũng nhấn mạnh, năm 2015 là năm tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân, vì vậy, Viện KSND hai cấp thành phố Hà Nội cần đẩy mạnh công tác thi đua, lập nhiều thành tích cao hơn nữa trong thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu thi đua trong toàn ngành.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Mạnh Cường - Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao, đồng chí Nguyễn Quang Thành- Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND thành phố Hà Nội cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của tập thể Lãnh đạo Viện KSND tối cao; Thành  ủy, HĐND, UBND Thành phố; sự phối hợp, ủng hộ trong công tác của các ban, ngành, đoàn thể của thành phố tạo điều kiện cho ngành Kiểm sát Hà Nội hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương. Đồng thời, thay mặt tập thể Lãnh đạo Viện, đồng chí phát động phong trào thi đua, khen thưởng trong giai đoạn 2015 – 2020 trong ngành Kiểm sát Thủ đô, phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX, Đại hội Đàng toàn quốc lần thứ XII và hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2015) và các sự kiện trọng đại khác của đất nước./.

Phương Linh - VPTH 

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 292

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1341176