Cụm thi đua số 04 của Viện KSND thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy

Nguyễn Thị Xuân Quỳnh

        Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-VKS ngày 15/7/2024 của Viện KSND thành phố Hà Nội, ngày 08/8/2024 Cụm thi đua số 04 của Viện KSND thành phố Hà Nội đã tổ chức cuộc thi Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy trong lĩnh vực hình sự tại Trụ sở Viện KSND huyện Hoài Đức.

        Đến và tham dự cuộc thi có 03 đồng chí trong Ban giám khảo bao gồm: Đồng chí Phan Văn Đức – Phó Trưởng phòng 2 Viện KSND thành phố Hà Nội; Đồng chí Đặng Thị Kiều Diễm – Phó Trưởng phòng 7 Viện KSND thành phố Hà Nội; Đồng chí Hà Mạnh Hà – Viện trưởng Viện KSND huyện Đan Phượng, cùng các đồng chí là Lãnh đạo trong Cụm thi đua và các đồng chí Kiểm sát viên tham gia cuộc thi.

Đồng chí Cù Quốc Chuyên – Viện trưởng Viện KSND huyện Thạch Thất đại diện khai mạc cuộc thi

        Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Cù Quốc Chuyên – Viện trưởng Viện KSND huyện Thạch Thất, đại diện Cụm Thi đua số 04 của Viện KSND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, cuộc thi là hình thức tự đào tạo nhằm trau dồi, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của Kiểm sát viên, đặc biệt là việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong giải quyết các vụ án và công tác nghiệp vụ. Thông qua cuộc thi giúp Kiểm sát viên trong Viện KSND nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ số phục vụ công việc. Phát huy tính sáng tạo, chọn lọc, ứng dụng các phần mềm, các công nghệ mới trong hỗ trợ việc báo cáo án, góp phần hiện đại hóa công tác kiểm sát.

        Tham gia cuộc thi có 06 đội, mỗi đội có 03 thành viên là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của Cụm thi đua số 04 Viện KSND thành phố Hà Nội. Tại cuộc thi, đại diện các đội thi đã bốc thăm 01 đề thi trong các mã đề do Ban tổ chức chuẩn bị, đề thi là một vụ án về lĩnh vực hình sự, đã có hiệu lực pháp luật, thi hành án xong và được mã hóa. Bài dự thi là Báo cáo đề xuất giải quyết trong giai đoạn truy tố bằng sơ đồ tư duy. Các đội thi có 04 giờ để nghiên cứu, tổng hợp, xây dựng báo cáo đề xuất giải quyết án bằng sơ đồ tư duy. Sau đó lần lượt thuyết trình trong thời gian tối đa là 15 phút; đồng thời trả lời câu hỏi liên quan của Ban giám khảo.

Các đội tiến hành thuyết trình bằng sơ đồ tư duy

        Các thí sinh trình bày bài thi theo phương pháp ghi chú khoa học, sử dụng từ ngữ ngắn gọn, sử dụng các biểu tượng, các khối hình học, màu sắc trực quan, hình ảnh sinh động, giúp cho người xem dễ hiểu, dễ nhớ thông tin một cách hiệu quả; thuyết trình mạch lạc, rõ ràng.

        Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội Viện KSND huyện Thạch Thất; 01 giải Nhì cho Viện KSND huyện Hoài Đức; 01 giải Ba cho Viện KSND huyện Đan Phượng và 03 giải Khuyến khích thuộc về Viện KSND huyện Ba Vì, Viện KSND huyện Phúc Thọ, Viện KSND thị xã Sơn Tây.

        Có thể nói, cuộc thi là một dịp để cán bộ, Kiểm sát viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong việc báo cáo án bằng sơ đồ tư duy, tạo ra tiền đề mới nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho đội Viện KSND huyện Thạch Thất đạt giải Nhất

Ban tổ chức trao giải thưởng cho đội Viện KSND huyện Hoài Đức đạt giải Nhì

Ban tổ chức trao giải thường cho đội Viện KSND huyện Đan Phượng đạt giải Ba

Tạ Tường Hiệu - Viện KSND huyện Thạch Thất

 

Bài viết trước Một số khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn thi hành Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án năm 2020
Bài viết tiếp theo Viện KSND huyện Ba Vì kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, thụ lý, giải quyết TGTBTP và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Vì
In
501 Đánh giá bài viết này:
Không có đánh giá
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đăng bình luận.
TIN MỚI NHẤT
Tin đọc nhiều