Cụm thi đua số 2 - Viện KSND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 06 tháng đầu năm 2024

05/07/2024 12:36 | 186 | 0

        Ngày 25/6/2024 tại Viện KSND quận Thanh Xuân, Cụm thi đua số 2 - Viện KSND thành phố Hà Nội gồm 06 đơn vị Viện kiểm sát các quận (Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Khắc Đại - Viện trưởng Viện KSND quận Thanh Xuân

báo cáo sơ kết công tác thi đua khen thưởng của Cụm thi đua số 2

        Trong 06 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trong Cụm đã bám sát Chỉ thị của Viện trưởng Viện KSND tối cao về công tác kiểm sát năm 2024. Các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác kiểm sát của Ngành kiểm sát thủ đô đã đề ra trong năm 2024 và công tác thi đua khen thưởng của Ngành để chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

        Việc tổ chức quán triệt, triển khai các biện pháp công tác đã đạt được một số kết quả nổi bật góp phần kiềm chế tội phạm và vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, các đơn vị đã tích cực, chủ động thực hiện nhiều biện pháp công tác, tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng, hoàn thành tốt kế hoạch công tác ấn định từng tháng, quý cơ bản các nhiệm vụ đã đề ra theo kế hoạch công tác năm 2024.

        Các chỉ tiêu nghiệp vụ cũng được thực hiện đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch, nhiều chỉ tiêu ở một số đơn vị đã đạt và vượt kế hoạch đề ra như chỉ tiêu giải quyết án hình sự theo thủ tục rút gọn, kiểm sát trực tiếp việc thi hành án hình sự tại công an các phường, việc thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự.…

        Trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp không có án khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử oan, sai; không có án đình chỉ điều tra do không phạm tội; không có án Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội; Chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp được nâng cao; Công tác phối hợp liên ngành và phối hợp với các cơ quan hữu quan trong đấu tranh phòng chống tội phạm và tham mưu giải quyết các nhiệm vụ phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương được duy trì tốt.

        Việc bình xét thi đua khách quan, thực chất đảm bảo tính dân chủ, công khai, công bằng, đúng quy trình; đảm bảo khen thưởng đúng người, đúng việc, đúng thành tích và mang tính kịp thời, tạo động lực và trách nhiệm trong mỗi tập thể, cá nhân xứng đáng với những danh hiệu đã đạt được.

        Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả thời gian qua; đồng thời, đề xuất một số giải pháp, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Các đồng chí Lãnh đạo thảo luận, đề xuất một số giải pháp, nhiệm vụ trong thời gian tới

        Trong tháng 07 năm 2024, đồng chí Nguyễn Quang Trung - Viện trưởng Viện KSND quận Ba Đình sẽ nghỉ công tác theo chế độ hưu trí, nhân dịp này, lãnh đạo Viện KSND quận Thanh Xuân cùng các lãnh đạo các Viện KSND trong Cụm thi đua số 2 cũng gửi tới đồng chí lời chúc sức khỏe và tri ân những đóng góp của đồng chí cho Cụm thi đua số 2 nói riêng và Ngành kiểm sát thủ đô nói chung.

Các đồng chí Lãnh đạo trong Cụm thi đua số 2 tặng hoa đồng chí Nguyễn Quang Trung

        Kết thúc Hội nghị, Lãnh đạo Viện KSND TP. Hà Nội và Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ đã đến chúc mừng, động viên và giao lưu thân mật cùng toàn thể cán bộ công chức trong cụm thi đua số 2./.

Nguyễn Thanh Tùng - Viện KSND quận Thanh Xuân

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 223

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1363331