Viện KSND thành phố Hà Nội tham dự Hội nghị sơ kết của Viện KSND huyện Chương Mỹ bằng hình thức trực tuyến

03/07/2024 13:11 | 181 | 0

        Ngày 18/12/2023, Viện trưởng Viện KSND tối cao đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 18/12/2023, xác định “Năm 2024 là năm đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong Ngành Kiểm sát nhân dân”. Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác chuyên môn, sáng ngày 24/6/2024, đồng chí Ngô Hồng Sơn - Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND thành phố Hà Nội tham dự và chủ trì Hội nghị sơ kết trực tuyến công tác 6 tháng đầu năm 2024 của Viện KSND huyện Chương Mỹ. Đây là năm thứ hai Viện KSND thành phố Hà Nội triển khai tham dự Hội nghị sơ kết của Viện kiểm sát cấp huyện bằng hình thức trực tuyến.

Đồng chí Ngô Hồng Sơn - Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội

chủ trì Hội nghị sơ kết trực tuyến của Viện KSND huyện Chương mỹ tại điểm cầu Viện KSND thành phố Hà Nội

        Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND thành phố Hà Nội còn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Phòng trực thuộc Viện KSND thành phố Hà Nội. Tại điểm cầu Viện KSND huyện Chương mỹ có tập thể Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức Viện KSND huyện Chương Mỹ.

        Theo báo cáo sơ kết, trong 6 tháng đầu năm 2024, chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát giải quyết tin báo, vụ án hình sự được nâng cao, chiếm tỷ lệ 82,54% (tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2023); tỷ lệ bắt giữ hình sự chuyển khởi tố đạt 100%, truy tố đúng hạn, đúng tội đều đạt 100%, không để xảy ra trường hợp nào phải đình chỉ điều tra vì không phạm tội, không có vụ án VKS truy tố Tòa án tuyên không phạm tội, đã ban hành 03 kiến nghị vi phạm trong công tác kiểm sát, giải quyết án hình sự; xác định 19 vụ án hình sự trọng điểm - đạt tỉ lệ 15,32%, đã xây dựng 05 phiên tòa xét xử hình sự rút kinh nghiệm/02 KSV, ...; chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt; các kiến nghị đều được các đơn vị tiếp thu thực hiện; công tác phối hợp liên ngành và phối hợp với các cơ quan hữu quan trong đấu tranh phòng chống tội phạm và tham mưu giải quyết các nhiệm vụ phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương được duy trì tốt.

Điểm cầu Viện KSND thành phố Hà Nội nghe báo cáo sơ kết tóm tắt của Viện KSND huyện Chương Mỹ trực tuyến

        Tại phần thảo luận, Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu thảo luận của các đồng chí Phó Viện trưởng và Kiểm sát viên VKSND huyện Chương Mỹ, các ý kiến phát biểu đã tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, biện pháp khắc phục thời gian tới. Một số ý kiến nêu lên những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị đề xuất với Lãnh đạo VKSND thành phố Hà Nội.

        Phát biểu tại Hội nghị, trong từng lĩnh vực được phân công phụ trách, các đồng chí đại diện các Phòng nghiệp vụ trực thuộc Viện KSND thành phố Hà Nội đã đưa ra ý kiến chỉ đạo, định hướng nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong các lĩnh vực công tác.

Các đồng chí đại diện các Phòng nghiệp vụ trực thuộc Viện KSND thành phố Hà Nội đã đưa ra ý kiến

        Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Hồng Sơn - Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND thành phố Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị Hội nghị sơ kết trực tuyến, đường truyền đảm bảo thông suốt. Hội nghị sơ kết bằng hình thực trực tuyến đảm bảo thành phần tham dự đầy đủ, tiết kiệm được thời gian, di chuyển và kinh phí tổ chức... Đồng thời, đồng chí cũng biểu dương đơn vị đạt kết quả cao trong 6 tháng đầu năm 2024, đồng chí Phó Viện trưởng yêu cầu các đơn vị tập trung rà soát các chỉ tiêu còn chưa đạt và cố gắng hoàn thành trong thời gian sớm nhất; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải quyết án; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan hữu quan, đặc biệt là các Cơ quan tiến hành tố tụng trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành,…

Đồng chí Nguyễn Như Nghiêm  – Viện trưởng Viện KSND huyện Chương Mỹ

phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đại biểu tham dự

        Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Như Nghiêm – Viện trưởng Viện KSND huyện Chương Mỹ thay mặt tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức trong đơn vị cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp và chỉ đạo của các đại biểu dự Hội nghị. 06 tháng cuối năm, tập thể Cấp ủy, Lãnh đạo Viện KSND huyện quyết tâm nỗ lực phát huy, duy trì những thành tích đã đạt được trong 06 tháng đầu năm, đề ra những giải pháp hiệu quả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra trong năm 2024, đáp ứng phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Văn phòng tổng hợp

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 213

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1363319