Viện KSND huyện Thanh Trì hoàn thành sớm chỉ tiêu kiểm tra việc thực hiện hoạt động kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo của Công an cấp xã năm 2024

12/06/2024 10:20 | 170 | 0

         Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2024 của Viện KSND huyện Thanh Trì, trong tháng 5/2024, đơn vị đã tiến hành phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì hoàn thành sớm chỉ tiêu kiểm tra công tác tiếp nhận, xác minh, phân loại giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với 16/16 đơn vị Công an cấp xã trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Công an thị trấn Văn Điển

         Tham gia Đoàn kiểm tra có đồng chí Đào Xuân Đỉnh – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Thanh Trì, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên được phân công phụ trách xã theo sự phân công của Viện trưởng. Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo và tiến hành kiểm tra công tác tiếp nhận, xác minh, phân loại giải quyết nguồn tin về tội phạm của Công an cấp xã trong khoảng thời gian từ ngày 01/9/2023 đến ngày 31/3/2024 và các hồ sơ hiện hành.

         Quá trình kiểm tra, nhìn chung các đơn vị Công an xã trên địa bàn huyện Thanh Trì đã thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật liên quan đến công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; các hồ sơ tin báo sau khi được tiếp nhận đều được phân loại, chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết đúng hạn, hệ thống sổ sách được lập, ghi chép tương đối đầy đủ.

         Trong quá trình kiểm tra, ngoài việc chỉ ra những tồn tại, hạn chế, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã trực tiếp trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc và hướng dẫn Công an cấp xã trong công tác tiếp nhận, phân loại, xác minh sơ bộ ban đầu nguồn tin về tội phạm.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Công an xã Tân Triều

         Kết thúc buổi kiểm tra, Lãnh đạo Công an các xã đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của Đoàn kiểm tra và sẽ chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra từ đó nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, phân loại, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm của lực lượng Công an cấp xã trong tình hình mới.

Viện KSND huyện Thanh Trì

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 206

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1363310