Đoàn Thanh niên VKSND thành phố Hà Nội tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị, tư tưởng tại Khu lưu niệm Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi

28/03/2024 15:26 | 162 | 0

        Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024 và triển khai chuỗi các hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), ngày 20/3/2024, Đoàn Thanh niên VKSND thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị tư tưởng tại Khu lưu niệm Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi tại thôn Nhị Khê, xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi

        Chương trình sinh hoạt chính trị, tử tưởng nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đối với các vị anh hùng dân tộc góp phần tuyên truyền, giáo dục về lịch sử, truyền thống của dân tộc, bồi đắp lý tưởng cách mạng, phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc trong đoàn viên, thanh niên. Chính vì vậy, chương trình đã nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng ủy, Lãnh đạo Công đoàn VKSND thành phố Hà Nội và sự thu hút tham gia của các đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, chương trình còn nhận được sự hỗ trợ của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Thường Tín và tập thể lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên thuộc VKSND huyện Thường Tín

          

Đoàn làm lễ dâng hương tại Nhà thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi

        Để bày tỏ lòng thành kính, Đoàn đã có mặt từ sớm để làm lễ dâng hương tại Nhà thờ Nguyễn Trãi; đồng thời đã thăm và tặng quà cụ Nguyễn Thông - hậu duệ đời thứ 18 của anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá Nguyễn Trãi.

BCH Đoàn thanh niên VKSND thành phố tặng quà cụ Nguyễn Thông

        Qua lời kể của cụ Nguyễn Thông, Đoàn đã hiểu thêm ý nghĩa lịch sử của Nhà thờ Nguyễn Trãi và Khu lưu niệm, cũng như những thông tin quý báu về cốt cách, tư tưởng cao đẹp của vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, một “Danh nhân văn hóa kiệt xuất của thế giới”, làm khơi dậy hơn nữa lòng yêu nước nồng nàn của con người Việt Nam nói chung và của đoàn viên, thanh niên nói riêng.

Đoàn nghe cụ Nguyễn Thông thuyết minh về Nhà thờ Nguyễn Trãi - Di tích được xếp hạng cấp quốc gia năm 1964

        Nối tiếp chương trình, Đoàn đã làm lễ dâng hương và thăm quan Khu lưu niệm Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi. Đây là khu lưu niệm mới được xây dựng với quy mô rộng lớn và nhiều hạng mục nhằm tôn vinh công lao của anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi.

Đoàn làm lễ dâng hương tại Khu lưu niệm

        Kết thúc buổi sinh hoạt chính trị, tư tưởng, Đoàn đã cùng trao đổi và chia sẻ một số kinh nghiệm trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên cùng Ban Thường vụ Huyện đoàn Thường Tín, qua đó góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ phối hợp giữa các đơn vị trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

        Một số hình ảnh khác tại Chương trình:

Đoàn Thanh niên VKSND Thành phố chụp ảnh lưu niệm với cụ Nguyễn Thông

BCH Đoàn VKSND Thành phố và BTV Huyện đoàn Thường Tín chụp ảnh lưu niệm

Đoàn VKSND thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm

cùng BTV Huyện đoàn Thường Tín và VKSND huyện Thường Tín tại Khu lưu niệm

Đoàn thanh niên VKSND Thành phố

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 53

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1302462