Công đoàn Viện KSND quận Ba Đình tổ chức “gói bánh chưng ngày tết” và trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cống Vị, quận Ba Đình

07/02/2024 14:06 | 173 | 0

        Hòa chung không khí Tết cổ truyền của dân tộc, đơn vị Viện KSND quận Ba Đình đã có nhiều hoạt động chào mừng, trong đó sôi nổi nhất phải kể đến hoạt động “gói bánh chưng ngày Tết”. Bên cạnh đó, hưởng ứng các hoạt động vì người nghèo do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, Ban chấp hành Công đoàn Viện KSND quận Ba Đình đã vận động toàn thể cán bộ, công chức tự nguyện đóng góp ngày lương để thực hiện chương trình thiện nguyện tại trụ sở của đơn vị.

Một số hình ảnh của hoạt động gói bánh chưng

        Tổ chức gói bánh chưng không chỉ thể hiện sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Viện và Ban chấp hành Công đoàn Viện KSND quận Ba Đình đến đời sống của các cán bộ công chức trong đơn vị mà còn là một hoạt động nhằm gắn kết các thành viên trong cơ quan. Ngày 31/01/2024, các cán bộ, công chức quây quần dưới sân cùng rửa lá, đãi đỗ, vo gạo, nêm muối để chuẩn bị gói bánh. Các cán bộ khéo tay thì đảm nhiệm việc gói từng chiếc bánh, các cán bộ trẻ cũng hào hứng tham gia học hỏi, trông nồi luộc bánh chưng. Đây là một sinh hoạt văn hóa rất ý nghĩa được Viện KSND quận Ba Đình trân trọng gìn giữ từ rất nhiều năm nay.

        Ngày 02/02/2023, Viện KSND quận Ba Đình đã tổ chức thăm, chúc tết và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo tại Hội trường của Viện KSND quận Ba Đình.

Đồng chí Nguyễn Quang Trung – Viện trưởng Viện KSND quận Ba Đình phát biểu

        Tổng số quà được trao gồm 10 suất, mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng. Những phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng là những tình cảm ấm áp, sự sẻ chia của mỗi cán bộ, công chức của Viện KSND quận Ba Đình. Phần quà đã kịp thời động viên, khích lệ đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là trong dịp tết đến, xuân về. Chương trình đã diễn ra nhanh gọn, đảm bảo an toàn trong không khí vui mừng, cảm động của bà con nhân dân.

Các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ Viện KSND quận Ba Đình chụp ảnh kỷ niệm với các hộ gia đình được trao quà

        Tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Quang Trung - Viện trưởng Viện KSND quận Ba Đình thay mặt đoàn công tác đã phát biểu chia sẻ những khó khăn, động viên các gia đình hộ nghèo nỗ lực hơn nữa cuộc sống, đồng thời mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến những gia đình có hoàn cảnh, hộ nghèo; tạo điều kiện thuận lợi cho họ vươn lên trong cuộc sống.

        Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là thông điệp nhân ái của Viện KSND quận Ba Đình gửi đến những bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn phường Cống Vị.

Kim Ngân, Yến Thanh – Viện KSND quận Ba Đình

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 204

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1263502