Công đoàn, Đoàn thanh niên Viện KSND thành phố Hà Nội tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2023

05/12/2023 14:17 | 231 | 0

        Sáng ngày 30/11/2023, tại trụ sở Cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, công chức và người lao động thuộc Viện KSND thành phố Hà Nội đã tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2023 do Công đoàn Viên chức Thành phố phối hợp cùng Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội tổ chức.

Đoàn hiến máu của Viện KSND thành phố Hà Nội tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023

        Thủ tướng Phạm Minh Chính từng nói: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu tình nguyện vừa là trách nhiệm, vừa là bổn phận, vừa là “mệnh lệnh” từ trái tim của mỗi người”. Với tinh thần đó, trong những năm qua công tác hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà đó là sự chung tay, góp sức của cộng đồng, góp phần đáp ứng lượng máu cho cấp cứu và điều trị các ca bệnh trên cả nước.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng - Ủy viên BCH Công đoàn Viện KSND thành phố Hà Nội tham gia hiến máu

        Thể hiện tinh thần xung kích, đi đầu trong các phong trào tình nguyện vì cộng đồng, Công đoàn và Đoàn thanh niên Viện KSND thành phố Hà Nội đã vận động, tuyên truyền các đồng chí đoàn viên tham gia hiến máu cứu người với tinh thần tự nguyện, thể hiện nét đẹp truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc đồng thời góp phần vào công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Các đồng chí đoàn viên, thanh niên Viện KSND thành phố Hà Nội tham gia hiến máu

        Đoàn hiến máu tình nguyện của Viện KSND thành phố có 17 đoàn viên tham gia hiến máu, đã chung tay cùng các đoàn viên, thanh niên của các cơ quan, đơn vị thuộc Công đoàn Viên chức Thành phố, Đoàn Khối các cơ quan Thành phố góp thêm được 500 đơn vị máu, chuyển đến Viện Huyết học - Truyền máu trung ương phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân. Mặc dù chỉ đóng góp một phần nhỏ nhưng những nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa trong toàn xã hội, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, mang đến niềm hy vọng cho những hoàn cảnh kém may mắn có thêm cơ hội được sống từ những giọt máu nghĩa tình. Đó là những tấm lòng tương thân, tương ái của công chức, người lao động Viện KSND thành phố nói riêng và địa bàn Thủ đô nói chung.

Đoàn hiến máu của Viện KSND và Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm

        Một số hình ảnh  tại Ngày hội hiến máu năm 2023:

Mai Như Ý - Văn phòng tổng hợp

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 185

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1263470