Hoạt động Đoàn thanh niên Viện KSND thành phố Hà Nội

06/03/2023 14:27 | 312 | 0

        Sáng ngày 25/02/2023, Đoàn thanh niên Viện KSND thành phố Hà Nội cùng Đoàn thanh niên Viện KSND huyện Thanh Trì phối hợp cùng các đơn vị Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 3 - Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội, Đoàn huyện Thanh Trì, Đoàn xã Thanh Liệt tổ chức chương trình Dâng hương, học tập lịch sử tại một số di tích lịch sử tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì.

        Đến dự chương trình có đại diện Lãnh đạo địa phương cùng đông đảo đoàn viên thanh niên 11 đơn vị trong Cụm thi đua. Tại chương trình đoàn viên thanh niên đã được đồng chí Chủ tịch MTTQ xã và đồng chí Phó Chủ tịch xã trực tiếp thông tin về lịch sử ngôi đền thờ Chu Văn An, đền thờ danh tướng Phạm Tu, cũng như lịch sử truyền thống xây dựng bảo vệ quê hương của chính quyền, nhân dân xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì qua các thời kì lịch sử.

        Sau chương trình, nhiều đoàn viên thanh niên hào hứng chia sẻ mặc dù đã và đang ở trên địa bàn nhưng cũng là lần đầu tiên biết được thêm nhiều thông tin về lịch sử của địa phương.

        Sau chương trình dâng hương, học tập lịch sử tại các khu di tích, đoàn đến làm việc, thăm và tặng quà cho 20 học sinh học tập tốt có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì.

        Qua làm việc, Ban giám hiệu trường THCS Thanh Liệt chia sẻ, dù là đơn vị ven đô, nơi tốc độ đô thị hóa cao nhưng tại trường học có gần 70 học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo; gia đình có người thân là thương binh, liệt sĩ có nhiều đóng góp cho đất nước. Nhà trường tuy đã nhiều hành động thiết thực quan tâm các em nhưng còn nhiều khó khăn, mong muốn các tổ chức có sự quan tâm hơn đến các hoàn cảnh khó khăn, động viên khích lệ các em phấn đấu trong học tập.

        Chương trình dâng hương, tặng quà cho học sinh là hoạt động tập thể của Cụm thi đua số 3, đánh dấu là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động chào mừng tháng Thanh niên năm 2023 và là năm phấn đấu là năm gắn kết giữa các đơn vị trong Cụm.

Đoàn thanh niên

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 287

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1341171