Viện KSND huyện Thường Tín tích cực hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam và tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật

22/11/2022 14:17 | 175 | 0

        Trong những năm qua, bằng những hành động cụ thể, Viện KSND huyện Thường Tín đã thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, chung tay lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật thấm sâu vào ý thức và hành động của mỗi người dân trên địa bàn huyện Thường Tín.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuật – Viện trưởng Viện KNSND huyện Thường Tín

phát biểu về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của đơn vị

(trích Phóng sự Dấu ấn 10 năm thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Thường Tín)

        Năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với công tác pháp luật nói chung, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nói riêng. Hưởng ứng 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật có hiệu lực, góp phần tích cực trong công tác đưa Hiến pháp, pháp luật đến với mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), Viện KSND huyện Thường Tín đã phối hợp với Công an, Toà án, Phòng Tư pháp huyện và các cơ quan, tổ chức hữu quan tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Hội nghị tuyên truyền pháp luật tại UBND  xã Hiền Giang

        Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật luôn được Lãnh đạo Viện KSND huyện Thường Tín quan tâm, chỉ đạo, quán triệt đến cán bộ, công chức thực hiện nghiêm túc. Thông qua công tác chuyên môn nghiệp vụ như: công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố; công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự; công tác kiểm sát giải quyết vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh và thương mại, lao động, hành chính; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo …, Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ trong quá trình thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ đã tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, thuyết phục, giải thích pháp luật cho đối tượng, bị can, bị cáo, người bị hại, đương sự … hiểu biết pháp luật, đảm bảo pháp luật được áp dụng, đi vào đời sống nhân dân.

Lãnh đạo trường THCS Nguyễn Trãi

tặng hoa chúc mừng đoàn công tác tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh của trường

        Ngoài ra, Lãnh đạo Viện KSND huyện Thường Tín cũng đã phát động các phong trào thi đua, khuyến khích, động viên cán bộ, Kiểm sát viên tham gia các cuộc thi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tìm hiểu pháp luật do Viện KSND thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội, UBND huyện Thường Tín tổ chức như: cuộc thi Chúng tôi là Kiểm sát viên, cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Hình sự, các cuộc thi truyên truyền pháp luật … và đã giành được giải cao như: Giải nhất tập thể, giải nhất cá nhân cấp huyện và giải nhì cá nhân cấp thành phố cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 được tổ chức năm 2018.

Kiểm sát viên Nguyễn Thị Hồng Loan tham gia tuyên truyền cho các em học sinh trường THCS Duyên Thái

        Năm 2022, với ý nghĩa đặc biệt trên, Lãnh đạo Viện KSND huyện Thường Tín đã trao đổi, phối hợp với Phòng Tư pháp huyện, Trung tâm trợ giúp pháp lý Hà Nội và các cơ quan, tổ chức hữu quan; cử Lãnh đạo, Kiểm sát viên trực tiếp tham gia các Hội nghị, các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật sâu rộng cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Tại các Hội nghị, các buổi tuyên truyền, ngoài việc giới thiệu, tuyên truyền về các quy định của pháp luật, Lãnh đạo, Kiểm sát viên đã trực tiếp giải thích, giải đáp các vấn đề liên quan cho người dân, cho các em học sinh. Viện kiểm sát cùng tổ công tác đã tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giúp cho người dân, các em học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về pháp luật dân sự, hình sự, luật đất đai và pháp luật đất đai, công tác phòng, chống vi phạm và tội phạm, phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em, ma tuý học đường … Sự tham gia của Viện kiểm sát được người dân hết sức coi trọng, tin tưởng.

Viện KSND huyện Thường Tín

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 12

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1059781