Viện KSND huyện Đông Anh tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

02/08/2022 10:23 | 136 | 0

        Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Viện KSND huyện Đông Anh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, cụ thể:

        Vào sáng ngày 27/7/2022, Tập thể Lãnh đạo Viện cùng các đồng chí Đoàn thanh niên đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đông Anh để tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng, liệt sỹ trên mảnh đất quê hương Đông Anh nói riêng cũng như toàn đất nước Việt Nam nói chung đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc. Trước anh linh các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ, tập thể Lãnh đạo Viện cùng các đồng chí công chức, người lao động của Viện KSND huyện Đông Anh nguyện đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, luôn dũng cảm đấu tranh bảo vệ công lý và pháp luật xã hội chủ nghĩa, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.  

Tập thể Lãnh đạo viện cùng các đồng chí đoàn viên dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đông Anh

        Cùng chuỗi các hoạt động kỷ niệm, cùng ngày 27/7/2022 đại diện Lãnh đạo viện cùng Đoàn thanh niên Viện KSND huyện Đông Anh đã đến thăm hỏi và tặng quà đến bác Nguyễn Tiến Lợi là thương binh hạng 3/4 trong cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới phía bắc năm 1979 của đất nước và đang là người lao động của đơn vị. Trước đó Đoàn thanh niên đơn vị cũng đã phối hợp với Huyện đoàn Đông Anh và Đoàn xã Vân Nội tổ chức đến động viên, thăm hỏi và tặng quà cho các bác, các chú là Thương bệnh binh trên địa bàn Huyện và tham gia Lễ thắp nến tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đông Anh.

Đoàn thanh niên Viên KSND huyện Đông Anh cùng Đoàn viên xã Vân Nội

đến thăm hỏi động viên gia đình chính sách trên địa bàn xã Vân Nội, huyện Đông Anh

Đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho thương binh Nguyễn Tiến Lợi đang làm việc tại cơ quan.

Đoàn viên Chi đoàn Viện KSND huyện Đông Anh

tham gia Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đông Anh vào tối ngày 24/7/2022

        Các hoạt động trên đều là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ, các thương bệnh binh đã mất mát, hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay./.

Nguyễn Xuân Luân - Viện KSND huyện Đông Anh

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 79

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1023820