Viện KSND thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ đồng chí Hoàng Quốc Việt - người Viện trưởng Viện KSND tối cao đầu tiên

26/07/2022 10:53 | 175 | 0

        Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày thành lập ngành KSND (26/7/1960 - 26/7/2022), sáng ngày 25/7/2022, Đoàn Viện KSND thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt ở thành phố Bắc Ninh - tỉnh Bắc Ninh. Tham gia Đoàn đi dâng hương có các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội; các đồng chí Lãnh đạo các Phòng thuộc Viện KSND thành phố.

        Đón Đoàn Viện KSND thành phố Hà Nội về dâng hương là Đoàn của Viện KSND tỉnh Bắc Ninh gồm đồng chí Chu Nguyệt Ánh - Viện trưởng; các đồng chí là Phó Viện trưởng, Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng cùng các cán bộ Văn phòng tổng hợp Viện KSND tỉnh. 

        Trong không khí trang nghiêm, thay mặt toàn thể cán bộ, công chức ngành Kiểm sát Thủ đô, Đoàn đã thành kính dâng hương, hoa tưởng nhớ đồng chí Hoàng Quốc Việt. Các đại biểu nguyện học tập theo tấm gương sáng về một chiến sĩ cách mạng bất khuất, trung kiên, liêm khiết, chân thành và cởi mở với đồng chí, đồng bào; thực hiện tốt hình ảnh người cán bộ Kiểm sát “Công minh, Chính trực, Khách quan, Thận trọng, Khiêm tốn”; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ, nguồn lực để lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành Kiểm sát Hà Nội hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn Viện KSND thành phố Hà Nội dâng hương, hoa tưởng nhớ đồng chí Hoàng Quốc Việt

- Người Viện trưởng Viện KSND tối cao đầu tiên

        Ngay sau đó, Đoàn tiếp tục đến thăm Nhà trưng bày giới thiệu các hiện vật, tài liệu, hình ảnh về quê hương - gia đình, cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Hoàng Quốc Việt, tưởng niệm đồng chí Hoàng Quốc Việt, giúp hiểu rõ hơn về thân thế và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Quốc Việt, những cống hiến của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và đối với ngành KSND.

Đoàn Viện KSND thành phố Hà Nội tham quan và lắng nghe giới thiệu

về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Quốc Việt

        Trong nhiều năm qua, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các thế hệ đi trước vẫn luôn nhận được sự quan tâm của tập thể Lãnh đạo Viện KSND thành phố Hà Nội. Đây là truyền thống tốt đẹp, mang đậm giá trị nhân văn và giáo dục cao, giúp cho các thế hệ cán bộ Kiểm sát đời sau biết trân trọng những thành quả của đời trước để lại. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội đã ghi sổ lưu niệm, tưởng nhớ công lao của đồng chí Hoàng Quốc Việt và tự hào được là cán bộ ngành KSND; nhận thấy các thế hệ đi sau cần phải có trách nhiệm hơn nữa với những thành tựu mà các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp, quyết tâm xây dựng ngành KSND nói chung và ngành Kiểm sát Thủ đô nói riêng phát triển vững mạnh hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - UV Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội

đã ghi sổ lưu niệm tại Nhà trưng bày thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt

Đoàn Viện KSND thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Viện KSND tỉnh Bắc Ninh

và đến thăm lại cây lưu niệm được trồng tại khuôn viên Đài tưởng niệm

Văn phòng tổng hợp

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 80

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1023823