Viện KSND huyện Đông Anh trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ - Công an huyện 6 tháng cuối năm 2021

13/01/2022 12:02 | 192 | 0

        Thực hiện chức năng kiểm sát các hoạt động tư pháp của Viện KSND theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, trong những năm qua, công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam luôn được Viện KSND huyện Đông Anh quan tâm thực hiện, đảm bảo cho những người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện không bị oan sai; các chế độ, quyền lợi được thực hiện đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật. Để nâng cao chất lượng công tác kiểm sát, ngày 10/12/2021, Viện KSND huyện Đông Anh đã trực tiếp tiến hành kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện 06 tháng cuối năm 2021. Tham gia phối hợp trực tiếp kiểm sát có các đồng chí đại diện Ban pháp chế HĐND huyện Đông Anh và đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh.

Toàn cảnh cuộc kiểm sát

        Sau khi nghe Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ - Công an huyện Đông Anh báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ 6 tháng cuối năm 2021; Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách và tài liệu có liên quan; kiểm sát tại buồng giam giữ; gặp và hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Nhà tạm giữ Công an huyện.

Đồng chí Nguyễn Phi Hùng - Đội trưởng Đội Hỗ trợ Tư pháp và THAHS - Công an huyện Đông Anh

báo cáo tình hình chấp hành pháp luật tại Nhà tạm giữ 6 tháng cuối năm 2021

        Thông qua công tác kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã ghi nhận những kết quả đạt được của Nhà tạm giữ - Công an huyện Đông Anh thực hiện đúng và tương đối đầy đủ các quy định của pháp luật về việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được Lãnh đạo Nhà tạm giữ đặc biệt quan tâm và thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời, Đoàn kiểm sát cũng đã chỉ ra một số thiếu sót, tồn tại trong việc thực hiện chế độ quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam về việc thực hiện trích xuất người bị tạm giữ, người bị tạm giamvàcông tác kiểm tra, lục soát buồng giam tại Nhà tạm giữ.

        Kết thúc cuộc kiểm sát, ngày 13/12/2021, Viện KSND huyện Đông Anh đã ban hành Kết luận số 01/KL-VKS.ĐA yêu cầu khắc phục những thiếu sót nhằm đảm bảo việc thực thi pháp luật của Nhà tạm giữ trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù được tuân thủ đúng quy định và ngày càng hoàn thiện hơn./.

Thanh Vân - Viện KSND huyện Đông Anh

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 122

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 973877