Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2021

15/07/2021 14:43 | 792 | 0

        Sáng ngày 09/7/2021, Viện KSND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2021.

      Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu Viện KSND thành phố Hà Nội có các đồng chí Lãnh đạo Viện KSND thành phố và các đồng chí Trưởng Phòng; tại 30 điểm cầu Viện KSND cấp huyện có các đồng chí Lãnh đạo và Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên của đơn vị. Đồng chí Đào Thịnh Cường - Viện trưởng Viện KSND thành phố chủ trì Hội nghị.

        Tại Hội nghị, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Viện KSND thành phố Hà Nội đã công bố và trao các Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn nghiệp vụ 06 tháng đầu năm 2021.

Đồng chí Đào Thịnh Cường - Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội

và đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội

trao Quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất

trong công tác chuyên môn nghiệp vụ 06 tháng đầu năm 2021

        Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Viện KSND hai cấp thành phố đã nghiêm túc, chủ động triển khai các yêu cầu công tác của Ngành, của địa phương. Kết quả một số chỉ tiêu tiếp tục giữ vững như: tỷ lệ yêu cầu xác minh, yêu cầu điều tra, tỷ lệ kiểm sát các vụ việc đều đạt 100%; tỷ lệ bắt giữ chuyển khởi tố hình sự đạt 99,98% (cao hơn 2,98% so với chỉ tiêu của Ngành); tỷ lệ truy tố đúng thời hạn, truy tố bị can đúng tội đều đạt 100%; tỷ lệ xác định án hình sự trọng điểm đạt 14,8% (cao hơn 9,8% so với chỉ tiêu của Ngành), tỷ lệ án trả hồ sơ để điều tra bổ sung 1,5% (chỉ tiêu của Ngành là 5%); tỷ lệ giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền của VKS đạt 90,5% (cao hơn 13,7% chỉ tiêu của Ngành)... Viện KSND thành phố đã phối hợp liên ngành giải quyết tốt các vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo TW, Thường trực Thành ủy Hà Nội theo dõi, chỉ đạo. Đặc biệt, không có trường hợp nào CQĐT, VKS hai cấp phải đình chỉ điều tra vì không phạm tội; không có trường hợp nào HĐXX tuyên bị cáo không phạm tội. VKS đã ban hành được 272 kiến nghị vi phạm (trong đó có 163 kiến nghị trong lĩnh vực hình sự, 78 kiến nghị trong lĩnh vực kiểm sát hoạt động tư pháp) và 31 kiến nghị phòng ngừa, tỷ lệ kiến nghị của VKS được các cơ quan tiếp thu, khắc phục là 93,4% (chỉ tiêu theo Nghị quyết 96 là trên 80%).

 

Viện KSND thành phố Hà Nội đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác báo cáo,

triển khai các hội nghị, cuộc họp trực tuyến

        Tham luận tại Hội nghị của các đơn vị đã nêu được một số nguyên nhân, tồn tại, vướng mắc, khó khăn trong thực hiện công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2021, tiếp tục đề ra các biện pháp, giải pháp cụ thể nhằm khắc phục và hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch, chương trình công tác, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồng - Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra,

kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về an ninh, ma túy (Phòng 1) phát biểu tham luận tại Hội nghị

        Kết luận Hội nghị, đồng chí Đào Thịnh Cường - Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội ghi nhận và biểu dương kết quả tích cực trong các mặt công tác của toàn ngành kiểm sát Thủ đô, đánh giá cao sự tập trung chỉ đạo và nỗ lực không ngừng nghỉ, vượt qua khó khăn của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên các đơn vị. Tiếp tục tăng cường, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong quản lý, giáo dục công chức, người lao động tại đơn vị trong việc tuân thủ các quy định, quy chế của cơ quan, của Ngành. Tăng cường công tác thanh tra, duy trì kỉ cương, kỉ luật và đạo đức công vụ.

Đồng chí Đào Thịnh Cường - Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội phát biểu kết luận tại Hội nghị

        Các đơn vị chú ý phối hợp chặt chẽ với CQĐT cùng cấp giải quyết các vụ việc tạm dừng xác minh, hoàn thành xong trong năm 2021; đồng thời rà soát, phân loại hồ sơ vụ án, vụ việc tạm đình chỉ để xử lý theo đúng quy định. Ngoài ra, một số đơn vị chưa giải quyết xong dứt điểm án tồn năm 2020 thì cần đẩy nhanh tiến độ để giải quyết xong trong Quý 3/2021.

         Đồng chí Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội đề nghị tập thể Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên các đơn vị thuộc hai cấp Viện KSND thành phố tiếp tục phát huy được tinh thần, trách nhiệm, giữ vững kết quả đạt được và phấn đấu đạt cao hơn nữa trong thời gian 6 tháng cuối năm 2021 nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành.

Văn phòng tổng hợp

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 14

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1059783