Viện KSND quận Long Biên ký kết Quy chế phối hợp liên ngành về công tác tiếp nhận giải quyết tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố

24/05/2023 12:13 | 228 | 0

        Ngày 17/5/2023, dưới sự chủ trì của Quận ủy quận Long Biên, 08 đơn vị gồm: Viện kiểm sát, Công an, Toà án, Thanh tra, Chi cục Thuế, Phòng quản lý trật tự đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường và Đội Quản lý thị trường số 16 tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm triển khai, thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành số 01 ngày 13/4/2018 (gọi tắt là Quy chế số 01) và ký kết Quy chế mới về công tác tiếp nhận giải quyết tin báo tố giác tội phạm (năm 2023 bổ sung Chi cục Hải quan Gia Thụy tham gia kí kết Quy chế mới).

        Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận và các đồng chí trong Ban Thường trực quận. Tham gia Hội nghị có các đồng chí là Thủ trưởng của 09 đơn vị, Lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn và cán bộ các cơ quan trực tiếp theo dõi công tác phối hợp liên ngành.

Đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Long Biên

chủ trì Hội nghị

        Tại Hội nghị, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Thế Triệu - Quận ủy viên, Viện trưởng Viện KSND quận Long Biên trình bày báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Quy chế 01, các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị và một số Phòng, Ban chuyên môn trực tiếp theo dõi công tác phối hợp đã phát biểu ý kiến thảo luận, đánh giá xoay quanh những kết quả đã đạt được trong hơn 5 năm triển khai thực hiện Quy chế số 01. Các ý kiến đều thống nhất đánh giá về tính cần thiết và hiệu quả của Quy chế, qua hơn 05 năm thực hiện Quy chế bước đầu đã tạo được kênh thông tin trao đổi nhanh chóng, kịp thời về việc xử lý vi phạm, tội phạm giữa các ban ngành, đặc biệt là trao đổi về việc xử lý các hành vi có dấu hiệu tham nhũng, các vụ việc kinh tế nghiêm trọng, phức tạp trên địa bàn quận thông qua công tác giải quyết đơn, công tác thanh tra chuyên ngành, thanh tra kinh tế - xã hội.... Bên cạnh những kết quả đạt được các đại biểu cũng thẳng thắn thừa nhận những tồn tại, hạn chế chỉ ra những nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế đã nêu và đề xuất một số giải pháp khắc phục.

Đồng chí Nguyễn Thế Triệu – Viện trưởng Viện KSND quận Long Biên

trình bày báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Quy chế 01 của liên ngành

Các đồng chí phát biểu tham luận và nêu ý kiến tại Hội nghị

        Chủ trì và kết luận Hội nghị, đồng chí Đường Hoài Nam phát biểu đánh giá cao kết quả thực hiện Quy chế của 08 ngành và ghi nhận những đóng góp của các ngành trong việc duy trì trật tự an ninh an toàn trên địa bàn Quận. Qua đó đồng chí quán triệt:

        Thứ nhất, Lãnh đạo các đơn vị là thành viên tham gia Quy chế tiếp tục quan tâm chỉ đạo phối hợp thực hiện theo Quy chế. Nhận thức sâu sắc vị trí, ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của công tác tiếp nhận, phân loại, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm để quán triệt việc thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ luật TTHS, các quy định trong Quy chế của Liên ngành Thành phố liên quan đến công tác trao đổi thông tin tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

        Thứ hai, kiện toàn Tổ giúp việc cho Lãnh đạo liên ngành, đảm bảo tính ổn định để tham mưu có hiệu quả cho Lãnh đạo liên ngành trong công tác phối hợp thực hiện Quy chế, hoàn thành việc xây dựng Quy chế làm việc của Tổ giúp việc, định kỳ hàng tháng Tổ giúp việc tổng hợp số liệu, tham mưu kịp thời cho Lãnh đạo Liên ngành về công tác phối hợp. Tiếp tục giao cho Viện KSND Quận Long Biên là cơ quan thường trực của Quận ủy, là đầu mối giúp Lãnh đạo liên ngành trong công tác phối hợp cung cấp trao đổi thông tin tiếp nhận giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

        Kết thúc Hội nghị, 09 đơn vị: Viện kiểm sát, Công an, Toà án, Thanh tra, Chi cục Thuế, Phòng quản lý trật tự đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội Quản lý thị trường số 16 và Chi cục Hải quan Gia Thụy tham gia ký kết Quy chế phối hợp mới nhằm thực hiện đồng bộ, có hiệu quả hơn trong việc trao đổi, cung cấp thông tin tiếp nhận giải quyết tin báo tố giác tội phạm nhằm góp phần hơn nữa trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.

Đại diện Lãnh đạo liên ngành thực hiện ký kết Quy chế phối hợp mới

Lê Đăng Hùng _ Viện KSND quận Long Biên

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 294

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1330534