Viện KSND quận Hoàn Kiếm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại Nhà tạm giữ - Công an quận

21/11/2022 08:48 | 87 | 0

        Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/11/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết, sáng ngày 10/11/2022, các Kiểm sát viên Viện KSND quận Hoàn Kiếm phụ trách công tác kiểm sát việc bắt, tạm giữ, tạm giam đã tiến hành kiểm tra Nhà tạm giữ - Công an quận trong việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

        Nhà tạm giữ - Công an quận Hoàn Kiếm có quy mô nhỏ, tổng số người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định được tối đa 36 người. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, Nhà tạm giữ thường xuyên trong tình trạng quá tải, tổng số người bị tạm giữ, tạm giam trung bình từ 36 - 40 người trong một thời điểm. Việc tạm giữ, tạm giam quá số người theo quy định không chỉ vi phạm, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người bị tạm giữ, tạm giam mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, đặc biệt là trong tình hình dịch sốt xuất huyết đang tăng cao như hiện nay.

Kiểm sát viên Viện KSND quận Hoàn Kiếm kiểm tra

việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại Nhà tạm giữ - Công an quận

        Qua kiểm tra, nhận thấy Nhà tạm giữ - Công an quận Hoàn Kiếm đã thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch; phun xịt hóa chất diệt muỗi định kỳ theo tháng; phân công cụ thể nhiệm vụ cho các đồng chí cán bộ phụ trách; đảm bảo tinh thần không để dịch bùng phát… Nếu nhận thấy trường hợp có biểu hiện nghi vấn, Lãnh đạo phụ trách Nhà tạm giữ sẽ chủ động yêu cầu đưa đi khám bệnh và theo dõi.

Hình ảnh kiểm tra các bể chứa nước tại các phòng tạm giữ

        Thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng nhanh, đến nay ghi nhận nhiều ca đã tử vong. Việc phòng, chống dịch bệnh là cần thiết, đặt tính mạng, sức khỏe con người lên trên hết. Viện KSND quận Hoàn Kiếm yêu cầu Nhà tạm giữ cần chủ động, nâng cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, thực hiện tốt các hoạt động vệ sinh phòng tạm giữ, không gian xung quanh khu vực Nhà tạm giữ.                                                                                                                                                                    

Viện KSND quận Hoàn Kiếm

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 24

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1059812