Viện KSND quận Hoàn Kiếm đồng hành cùng Câu lạc bộ “Nồi cháo nhân ái tỉnh Bắc Ninh” tặng quà Tết Thiếu nhi 1/6 cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà tình thương Hương La

07/06/2024 09:35 | 126 | 0

        Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay trở nên đặc biệt hơn với các em nhỏ tại Nhà tình thương Hương La, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, khi Viện KSND quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng Câu lạc bộ “Nồi cháo nhân ái tỉnh Bắc Ninh” tổ chức chương trình tặng quà đầy ý nghĩa.

Đoàn thiện nguyện Viện KSND quận Hoàn Kiếm và Câu lạc bộ “Nồi cháo nhân ái tỉnh Bắc Ninh"

chụp ảnh lưu niệm với các em nhỏ tại nhà tình thương Hương La

        Nhà tình thương Hương La, tọa lạc tại thôn Hương La, xã Tân Lãng, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, là nơi chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 40 người, bao gồm các em nhỏ mồ côi, khuyết tật và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện tại, nhà tình thương đang nuôi dưỡng 2 cụ già bị mù loà cô đơn và 25 cháu nhỏ, trong đó hầu hết các cháu không biết nói, không đi lại được, phải nằm một chỗ, trí não khờ dại, và 6 cháu bệnh động kinh co giật. Các em nhỏ tại đây phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, từ việc ăn uống đến vệ sinh cá nhân, tất cả đều không thể tự kiểm soát. Với phương châm “yêu thương, sẻ chia và giáo dục,” nhà tình thương Hương La không chỉ đơn thuần là nơi cư trú, mà còn là mái ấm yêu thương, nơi các em nhỏ được chăm sóc, giáo dục và phát triển toàn diện. Các nhu cầu cơ bản như ăn uống của các cháu nhỏ tại đây đều cần sự hỗ trợ tận tình. Do miệng của nhiều cháu bị co cứng, việc ăn uống trở thành một thách thức lớn. Một bữa ăn cho các cháu thường kéo dài tới 90 phút, mà chỉ có 5 người chăm sóc. Có cháu mất tới 50 phút để hoàn thành một bữa ăn, đòi hỏi sự kiên nhẫn và tình thương vô bờ bến từ những người chăm sóc.

        Với mục tiêu mang đến cho các em một ngày Tết Thiếu nhi trọn vẹn, Viện KSND quận Hoàn Kiếm và Câu lạc bộ “Nồi cháo nhân ái tỉnh Bắc Ninh” đã cùng nhau lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng cho chương trình. Ngay từ sáng sớm, đoàn từ thiện đã có mặt tại Nhà tình thương Hương La với những phần quà ý nghĩa, bao gồm sách vở, đồ chơi, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Sự hiện diện của Đoàn đã làm không khí tại Nhà tình thương trở nên nhộn nhịp và ấm áp hơn bao giờ hết.

Đoàn thiện nguyện Viện KSND quận Hoàn Kiếm và “Nồi cháo nhân ái tỉnh Bắc Ninh” chuẩn bị quà

 để phát cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà tình thương

        Các em nhỏ, với ánh mắt háo hức và nụ cười rạng rỡ, đã nhanh chóng hòa mình vào các hoạt động vui chơi, văn nghệ do đoàn từ thiện tổ chức. Những trò chơi dân gian, những màn biểu diễn văn nghệ vui nhộn không chỉ giúp các em có những giây phút thư giãn mà còn khơi dậy tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau. Đặc biệt, mỗi em nhỏ đều nhận được những phần quà ý nghĩa từ tay các cán bộ, nhân viên Viện KSND quận Hoàn Kiếm và các tình nguyện viên Câu lạc bộ “Nồi cháo nhân ái tỉnh Bắc Ninh”. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu thương, sự quan tâm và hy vọng sẽ mang lại cho các em một cuộc sống tốt đẹp hơn.

        Chia sẻ về chương trình, đại diện Viện KSND quận Hoàn Kiếm cho biết: "Chúng tôi rất vui khi được góp phần mang lại niềm vui cho các cụ già và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội của Viện Kiểm sát, đồng thời cũng là dịp để chúng tôi hiểu rõ hơn về những khó khăn, thiếu thốn mà các em đang phải đối mặt." Bên cạnh đó, đại diện Câu lạc bộ “Nồi cháo nhân ái tỉnh Bắc Ninh” cũng bày tỏ niềm vui và sự cảm kích khi được đồng hành cùng Viện KSND quận Hoàn Kiếm trong chương trình ý nghĩa này: "Chúng tôi luôn mong muốn được chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em nhỏ. Hi vọng rằng những món quà nhỏ bé này sẽ góp phần giúp các em có một ngày Tết Thiếu nhi vui vẻ, đầm ấm". Đại diện Câu lạc bộ “Nồi cháo nhân ái tỉnh Bắc Ninh” cũng mong muốn được tiếp tục đồng hành với Viện KSND quận Hoàn Kiếm trong các chương trình thiện nguyện tiếp thao.

        Chương trình tặng quà Tết Thiếu nhi 1/6 tại Nhà tình thương Hương La đã kết thúc trong niềm vui và sự biết ơn của các em nhỏ và những người chăm sóc tại đây. Chia tay Nhà tình thương Hương La, không chỉ các em nhỏ, đoàn thiện nguyện Viện KSND quận Hoàn Kiếm cũng không khỏi xúc động, cảm thông cho các hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đầy nghị lực nơi đây./.

Quách Tiến Dũng – Viện KSND quận Hoàn Kiếm

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 292

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1341176