Viện KSND huyện Thanh Trì tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

04/05/2024 14:16 | 315 | 0

        Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024, nhằm nâng cao kỹ năng cho đội ngũ Kiểm sát viên của đơn vị trong công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án dân sự tại phiên tòa dân sự sơ thẩm. Chiều ngày 23/4/2024, Viện KSND huyện Thanh Trì đã tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp đối với vụ án dân sự “Tranh chấp ngõ đi” do Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì thụ lý giữa nguyên đơn: Ông Nguyễn Hồng Q và bị đơn ông Nguyễn Văn M, bà Nguyễn Ngọc A.

        Đây là vụ án dân sự phức tạp, mang tính chất điển hình xảy ra phổ biến ở địa phương, có người đại diện theo ủy quyền, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự là luật sư, bảo đảm các tiêu chí để lựa chọn thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm theo Hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của VKSND tối cao về việc tham gia, tham dự phiên tòa dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động rút kinh nghiệm. Phiên tòa có sự tham dự của Lãnh đạo đơn vị; Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 9 – Viện KSND thành phố Hà Nội và các Kiểm sát viên, cán bộ Viện KSND huyện Thanh Trì.

Toàn cảnh phiên toà

        Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, thẩm phán, thư ký Tòa án, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng. Kiểm sát viên đã tham gia xét hỏi các bên đương sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; đặt câu hỏi rõ ràng, có trọng tâm. Phát biểu của Kiểm sát viên đã phản ánh đầy đủ việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, người tham gia tố tụng; quan điểm giải quyết vụ án đã được Hội đồng xét xử chấp nhận bảo đảm việc xét xử tại phiên tòa được tiến hành công bằng, bình đẳng, đúng pháp luật, bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của những người tham gia tố tụng.

Kiểm sát viên phát biểu tại phiên tòa

        Sau khi kết thúc phiên toà, đơn vị đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm. Đại diện Lãnh đạo đơn vị đồng chí Tô Thu Thủy - Phó Viện trưởng chủ trì cuộc họp, nghe KSV báo cáo kết quả xét xử tại phiên tòa, đồng thời nghe những đóng góp, ý kiến của đại diện Phòng 9 – Viện KSND thành phố Hà Nội và các đồng chí Kiểm sát viên trong đơn vị từ đó rút ra những ưu điểm và hạn chế tại phiên tòa để rút kinh nghiệm, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng kiểm sát xét xử vụ án dân sự.

Viện KSND huyện Thanh Trì

 

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 294

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1330533