Viện KSND huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2024

03/07/2024 10:33 | 176 | 0

        Chiều ngày 25 tháng 06 năm 2024, Viện KSND huyện Thạch Thất đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm sát 06 tháng cuối năm 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Viện trưởng Viện KSND huyện Thạch Thất và sự tham gia của tập thể lãnh đạo, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị

       Tại Hội nghị, đồng chí KSV được phân công thụ lý tổng hợp báo cáo tóm tắt kết quả công tác 06 tháng đầu năm 2024. Trong 06 tháng đầu năm 2024, Viện KSND huyện Thạch Thất đã phối hợp tốt với các cơ quan liên quan để nắm, quản lý, xử lý kịp thời các tố giác, tin báo về tội phạm, không để nguồn tin quá hạn giải quyết; án truy tố đúng thời hạn, đúng tội đạt 100%. Kịp thời khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc phạm tội, không để xảy ra trường hợp oan sai, bỏ lọt tội phạm, không có trường hợp tạm giữ hình sự sau đó xử lý hành chính, không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Kiểm sát viên cơ bản đã thực hiện tốt quyền năng pháp lý của mình trong các khâu công tác. Hoạt động trực tiếp kiểm sát trên các lĩnh vực công tác đều đã được triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra. Viện KSND huyện Thạch Thất cũng đã hoàn thành một số chỉ tiêu đáng chú ý như đã ban hành 04 kiến nghị tổng hợp khắc phục vi phạm, 01 kiến nghị phòng ngừa về hình sự trên địa bàn huyện, 02 yêu cầu khởi tố vụ án, 04 yêu cầu khởi tố bị can, 01 kháng nghị được chấp nhận,…

Đồng chí Kiểm sát viên tóm tắt kết quả công tác

        Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng biểu dương những cá nhân nổi bật đã có những đóng góp giúp Viện KSND huyện Thạch Thất đạt được những thành tích tốt trong 6 tháng đầu năm 2024 như đã kể trên. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, đ/c Nguyễn Quốc Hùng cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế chưa đạt được để tổ chức rút kinh nghiệm trong đơn vị: một số tin báo tội phạm tiến độ giải quyết còn chậm; một số đồng chí còn chưa chủ động, khoa học trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác được giao phụ trách. Tại hội nghị toàn thể các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên trong đơn vị đã tích cực thảo luận thẳng thắn về những hạn chế, nguyên nhân và biện pháp khắc phục, từ đó đề ra những phương hướng nhiệm vụ cụ thể trong 06 tháng cuối năm 2024.

        Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng đã đánh giá tổng thể kết quả công tác của đơn vị trong 06 tháng đầu năm và nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của 06 tháng cuối năm 2024, đồng thời yêu cầu các Kiểm sát viên, cán bộ phải phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, phải thể hiện tinh thần quyết tâm cao hơn nữa, chủ động hơn, trách nhiệm, tích cực hơn trong thực hiện nhiệm vụ, thực hiện các chỉ tiêu công tác còn lại, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương để bảo đảm hoàn thành vượt mức kế hoạch công tác năm 2024./.

Tạ Tường Hiệu - Viện KSND huyện Thạch Thất

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 203

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1363306