Viện KSND huyện Sóc Sơn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thăm tặng quà các gia đình chính sách

29/07/2022 08:38 | 122 | 0

        Sáng ngày 27/7/2022, Đoàn Viện KSND huyện Sóc Sơn do đồng chí Nguyễn Việt Hà - Huyện ủy viên, Viện trưởng Viện KSND huyện làm Trưởng đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Sóc Sơn.

        Đây là hoạt động thường niên của đơn vị nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022) nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc về những hy sinh, cống hiến của các anh hùng thương binh, liệt sĩ. Tại đây, đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ”.

        Tại buổi lễ, đồng chí Viện trưởng Nguyễn Việt Hà đọc lời tưởng niệm: “Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng sẽ mãi ghi vào trang sử oanh liệt của dân tộc như một thiên hùng ca bất diệt. Tại buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ hôm nay, Viện KSND huyện Sóc Sơn xin thành kính dâng lên những nén tâm nhang, lòng thành kính biết ơn với những hy sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, để thế hệ hôm nay được sống hòa bình, tự do, hạnh phúc. Bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, hôm nay chúng con xin nguyện giữ gìn và kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc”.

Đ/c Nguyễn Việt Hà - Viện trưởng Viện KSND huyện Sóc Sơn đọc lời tưởng niệm

        Sau đó, các đồng chí Lãnh đạo Viện cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị đã đến thắp hương từng ngôi mộ của các anh hùng liệt sĩ. 

Các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ, người lao động của Viện KSND huyện Sóc Sơn

 thắp hương các phần mộ liệt sĩ

        Sau buổi lễ, đơn vị đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà thân nhân các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị có người thân là thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách. Tại những nơi đến thăm, các đồng chí Lãnh đạo Viện, cán bộ, công chức của đơn vị đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, mất mát và động viên các thương, bệnh binh sống vui, sống khỏe, là điểm tựa tinh thần cho con cháu. Đồng chí Nguyễn Việt Hà khẳng định, Đảng, Nhà nước, nhân dân và các cán bộ, công chức, người lao động của Viện KSND huyện Sóc Sơn luôn biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những hy sinh, tổn thất cùng với những chiến công là tấm gương sáng để những thế hệ cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị học tập, noi theo.

Thăm và tặng quà thương bệnh binh, gia đình chính sách

        Nhân dịp này, đơn vị cũng đã gửi những lời tri ân sâu sắc, các phần quà đến các thân nhân các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị có người thân là thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách ở xa, không có điều kiện trực tiếp đến thăm hỏi, động viên.

Gửi tặng quà các thương, bệnh binh là thân nhân của cán bộ, công chức ở xa

        Thông qua các hoạt động tri ân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, đồng chí Viện trưởng yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị phải luôn khắc ghi những những hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc anh hùng để xây dựng đơn vị, xây dựng Ngành, địa phương và đất nước giàu đẹp, văn minh./.

Thiều Văn Thịnh - Viện KSND huyện Sóc Sơn

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 73

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1023809