Viện KSND huyện Phú Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Xuyên

14/09/2023 11:25 | 320 | 0

        Thực hiện Quyết định trực tiếp kiểm sát số 01/QĐ-VKS ngày 28/8/2023 của Viện trưởng Viện KSND huyện Phú Xuyên, từ ngày 05/9/2023 đến ngày 07/9/2023, Viện KSND huyện Phú Xuyên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự đối với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Xuyên.

        Đoàn kiểm sát Viện KSND huyện Phú Xuyên do đồng chí Nguyễn Khắc Quang, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các thành viên; về phía Chi cục THADS huyện Phú Xuyên có đồng chí Vũ Bích Thuỷ - Chi cục trưởng, cùng lãnh đạo và các Chấp hành viên, cán bộ trong đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Khắc Quang – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Phú Xuyên,Trưởng đoàn

công bố Quyết định trực tiếp Kiểm sát

        Quá trình kiểm sát cho thấy, về cơ bản Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Xuyên đã thực hiện đúng quy định trong công tác thi hành án dân sự như: Sổ sách được lập đầy đủ theo quy định, đồng thời lập thêm sổ phục vụ công tác chuyên môn; việc ra quyết định thi hành đảm bảo có căn cứ và đúng pháp luật…Trong kỳ báo cáo tỷ lệ giải quyết thi hành án tại Chi cục đạt 79.6% về việc và 10.48% về tiền.

Đồng chí Vũ Bích Thủy – Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Xuyên

báo cáo kết quả công tác

        Bên cạnh những ưu điểm, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Xuyên còn tồn tại những vi phạm sau: Một số việc còn để quá thời hạn gửi thông báo cho người phải thi hành án biết, một số việc còn để quá thời hạn xác minh điều kiện thi hành án, vi phạm trong việc niêm yết công khai và chậm thanh toán tiền, trả tài sản thi hành án.

        Tại buổi thông qua dự thảo kết luận, đồng chí Vũ Bích Thủy - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân huyện Phú Xuyên thay mặt đơn vị đã phát biểu tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn kiểm sát và sẽ chỉ đạo các Chấp hành viên và cán bộ của đơn vị khắc phục ngay những vi phạm nêu trên.

Đào Xuân Tú – Viện KSND huyện Phú Xuyên

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 207

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1363312