Lễ bế giảng lớp Đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính

05/05/2022 14:31 | 227 | 0

        Nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 18/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức; Quyết định số 26/QĐ-VKSTC ngày 10/02/2020 của Viện trưởng Viện KSND tối cao về việc ban hành quy định tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lývà chức danh tư pháp trong ngành Kiểm sát nhân dân; Viện KSND thành phố Hà Nội phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Tư pháp tổ chức lớp Đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính đối với 86 đồng chí là Lãnh đạo quản lý và đội ngũ quy hoạch; các đồng chí nằm trong cấp ủy Đảng các cấp và quy hoạch cấp ủy Đảng; các Kiểm sát viên có chiều hướng, triển vọng phát triển.

Toàn cảnh buổi Lễ bế giảng lớp Đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính

        Sáng ngày 27/4/2022, tại Học viện Tư pháp đã tổ chức long trọng Lễ bế giảng lớp Đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Thu - Giám đốc Học viện Tư pháp; đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Thắng - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND Thành phố; đồng chí Bùi Thị Hà - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ, Học viện Tư pháp và các học viên tham dự lớp học.

        Đồng chí Bùi Thị Hà - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Học viện Tư pháp báo cáo tại Lễ bế giảng tổng kết công tác tổ chức và quản lý lớp họ: Tham dự Lớp đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa VI có 86 Học viên thuộc Viện KSND hai cấp Thành phố. Chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính là chương trình do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành kèm theo Quyết định số 1479/QĐ-HVCTQG ngày 21/4/2014 và điều chỉnh tại Quyết định số 8008/QĐ-HVCTQG ngày 24/12/2018 gồm 80 chuyên đề, có tổng thời lượng là 1.056 tiết, trong đó có 572 tiết lý thuyết, đánh giá kết quả; 160 tiết thảo luận; 324 tiết tự học, tự nghiên cứu. Giảng viên tham gia giảng dạy cho Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa VI là đội ngũ giảng viên của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Tư pháp, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, Học viện Hành chính quốc gia; Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các giảng viên thỉnh giảng đến từ Bộ Tư pháp… là các chuyên gia đầu ngành về các nội dung, lĩnh vực của chương trình đào tạo và đã tham gia giảng dạy cho nhiều lớp đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính trên địa bàn cả nước. Kết quả học tập: 100% học viên đạt tốt nghiệp loại khá, giỏi; trong đó có 27 học viên đạt loại giỏi. Trên cơ sở kết quả học tập của học viên, Giám đốc Học viện Tư pháp đã ký Quyết định số 351/QĐ-HVTP ngày 30/3/2022 về việc công nhận hoàn thành chương trình và cấp bằng tốt nghiệp chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa VI cho 86 học viên (đạt tỷ lệ 100%); Quyết định số 351/QĐ-HVTP ngày 30/3/2022 khen thưởng 10 học viên đã có thành tích cao trong học tập.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội

phát biểu tại Lễ bế giảng

        Phát biểu tại buổi Lễ Bế giảng, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội nhấn mạnh một số nội dung:

        Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính do Viện KSND thành phố Hà Nội phối hợp với Học viện Tư pháp tổ chức trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát với diễn biến vô cùng phức tạp, nhưng lớp học đã được tổ chức thành công, điều đó đã thể hiện sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực vượt qua khó khăn của tập thể Ban giám hiệu Học viện Tư pháp; sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Tư pháp; cũng như sự phối hợp chặt chẽ của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Viện KSND Thành phố trong việc tổ chức lớp học. Nhân dịp này, thay mặt Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Viện KSND Thành phố, đồng chí gửi lời cám ơn đến Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban giám hiệu Học viện Tư pháp, Ban Tổ chức lớp học, đội ngũ giảng viên đã góp phần rất quan trọng vào sự thành công của Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa VI; đồng thời, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích đã đạt được của các đồng chí học viên.

        Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính được tổ chức là sự quan tâm đặc biệt của Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Viện KSND Thành phố; sự tham mưu có hiệu quả của phòng Tổ chức cán bộ trong việc kịp thời trang bị, bổ sung trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ Lãnh đạo quản lý, đội ngũ trong diện quy hoạch chức vụ lãnh đạo quản lý; đặc biệt là các đồng chí Kiểm sát viên trẻ có chiều hướng, triển vọng phát triển nhằm đáp ứng tiêu chuẩn về lý luận chính trị khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức vụ Lãnh đạo quản lý theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Viện trưởng Viện KSND tối cao. Trong số 86 học viên tham dự lớp học có 07 đồng chí Lãnh đạo quản lý cấp phòng, 05 đồng chí Lãnh đạo quản lý cấp huyện, 33 đồng chí quy hoạch lãnh đạo quản lý, 14 đồng chí quy hoạch cấp ủy, 27 đồng chí là Kiểm sát viên trẻ có chiều hướng, triển vọng phát triển. Trong quá trình học, đã có 05 đồng chí được áp dụng để Bổ nhiệm mới chức vụ lãnh đạo quản lý, 01 đồng chí được áp dụng để Bổ nhiệm lại chức vụ lãnh đạo quản lý.

        Với sự quan tâm đặc biệt của Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Viện KSND Thành phố như vậy, các đồng chí học viên là công chức Viện KSND hai cấp được chọn cử tham gia lớp học cần đánh giá nhìn nhận một cách thẳng thắn trung thực đồng thời ý thức được trách nhiệm của mình. Sau khi hoàn thành khóa học, yêu cầu các đồng chí cần tiếp tục nỗ lực công tác với tinh thần, trách nhiệm cao hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàn - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Phú Xuyên, Lớp phó

thay mặt tập thể học viên bày tỏ lời tri ân

        Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàn - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Phú Xuyên, Lớp phó thay mặt tập thể học viên bày tỏ lời tri ân đối với Lãnh đạo Học viện Tư pháp, Lãnh đạo Viện KSND thành phố Hà Nội, các giảng viên tham gia giảng dạy tại khóa học. Sau khóa học này, các học viên sẽ tiếp tục nỗ lực, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được trang bị để nâng có hiệu quả trong công tác, giải quyết những vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn; tiếp tục phấn đấu và thành công hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ được giao và là những hạt nhân nòng cốt góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Thu - Giám đốc Học viện Tư pháp phát biểu tại Lễ bế giảng 

        Thay mặt Lãnh đạo Học viện Tư pháp, đồng chí Nguyễn Xuân Thu - Giám đốc Học viện Tư pháp chúc mừng các học viên đã tốt nghiệp khóa đào tạo với kết quả cao và tin tưởng rằng các học viên sẽ áp dụng tốt các kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy được vào công việc chuyên môn. Đồng chí gửi lời cảm ơn đến Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tin tưởng, cảm ơn Viện KSND thành phố Hà Nội đã luôn phối hợp chặt chẽ với Học viện Tư pháp trong việc mở lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa VI nói riêng và trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nói chung.

        Một số hình ảnh tại buổi Lễ bế giảng:

Các đồng chí Học viên được tặng Giấy khen do có thành tích cao trong học tập

Lãnh đạo Viện KSND Thành phố tặng quà kỷ niệm Học viện Tư pháp

Các đồng chí Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính

Trần Thùy Bình - Phòng 15 - Viện KSND thành phố Hà Nội

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 201

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1001536