Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa các cơ quan Tòa án - Viện kiểm sát - Công an quận Đống Đa năm 2022

11/11/2022 07:51 | 205 | 0

        Ngày 03/11/2022, Lãnh đạo liên ngành ba cơ quan nội chính quận Đống Đa đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa các cơ quan Tòa án – Viện kiểm sát – Công an quận Đống Đa năm 2022.

Đồng chí Ngô Hồng Sơn - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội

chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo khối ban ngành nội chính quận Đống Đa

        Chủ trì cuộc họp có đồng chí Đào Vĩnh Tường – Chánh án TAND quận Đống Đa, đồng chí Lê Thị Thu Nguyệt – Viện trưởng Viện KSND quận Đống Đa, đồng chí Đỗ Hồng Minh – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT. Đến dự và tham gia hội nghị, có đồng chí Ngô Hồng Sơn – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội. Cùng các đồng chí Lãnh đạo ba ngành nội chính, các đồng chí Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ cơ quan ba ngành.

Lãnh đạo liên ngành ba cơ quan nội chính quận Đống Đa chủ trì, phát biểu tại Hội nghị

        Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Nguyệt – Viện trưởng Viện KSND quận Đống Đa đã chủ trì phần tham luận, gợi mở các vấn đề còn vướng mắc để hội nghị cùng trao đổi, thảo luận. Đại diện các cơ quan ba ngành đã trình bày tham luận về công tác phối hợp trong các giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự năm 2022 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm 2023. Theo đó, trong 10 tháng đầu năm, các đơn vị đã đạt được kết quả đáng khích lệ trong công tác phối hợp; nhiều vụ án khó khăn, vướng mắc đã được giải quyết dứt điểm, nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra đã cơ bản hoàn thành đúng tiến độ: chỉ tiêu giải quyết tin báo, giải quyết án hình sự, tỷ lệ khởi tố hình sự đối với các trường hợp bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, tỷ lệ giải quyết án theo thủ tục rút gọn,…

        Sau khi đại diện các cơ quan trình bày tham luận, hội nghị đã tiến hành thảo luận những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp, chỉ ra những nguyên nhân và giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc của từng đơn vị trong các khâu quan hệ phối hợp. Đã có hơn 10 ý kiến thảo luận được đưa ra, các ý kiến đều sát và phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn, được lãnh đạo ba ngành ghi nhận và đánh giá, đồng thời thống nhất cao, đưa một số nội dung vào sửa đổi Quy chế phối hợp ba ngành.

 

Đồng chí Trần Anh Dũng – Phó Viện trưởng Viện KSND quận Đống Đa

phát biểu, thảo luận về những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp ba ngành

        Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa các cơ quan Tòa án – Viện kiểm sát – Công an quận Đống Đa năm 2022 đã đi đến thành công tốt đẹp. Các đồng chí lãnh đạo ba ngành ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của ba ngành nội chính. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới, các ngành khối nội chính tiếp tục triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, của đơn vị. Tăng cường bám sát địa bàn, nắm bắt thông tin, tình hình cơ sở để chỉ đạo, giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra, đẩy mạnh công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn. Từng ngành, từng đơn vị tập trung chỉ đạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị là góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu chung của thành phố Hà Nội.

 

                                                                Vũ Thị Quỳnh Trang – Viện KSND quận Đống Đa

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 16

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1059786