Hội nghị giao ban trực tuyến hai cấp Viện KSND thành phố Hà Nội tháng 11/2021

22/11/2021 09:22 | 209 | 0

        Ngày 12/11/2021, Viện KSND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban tháng 11/2021 giữa Lãnh đạo Viện KSND thành phố với các đơn vị hai cấp Viện KSND thành phố. Hội nghị được truyền hình trực tuyến từ điểm cầu trung tâm là Viện KSND thành phố Hà Nội đến 30 điểm cầu các Viện KSND cấp huyện.

        Đồng chí Đào Thịnh Cường - Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Chánh Văn phòng báo cáo tóm tắt tình hình tội phạm

và kết quả công tác tháng 10/2021

        Tháng 10/2021, Viện KSND hai cấp thành phố Hà Nội đã thực hành quyền công tố, kiểm sát khởi tố mới gần 600 vụ/gần 1000 bị can, tăng 54 vụ (10%)/205 bị can (27.5%) so với tháng 9/2021. Trong đó, kiểm sát việc khởi tố mới của Cơ quan điều tra về tội phạm xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, sở hữu và môi trường trên 200 vụ/gần 250 bị can, chiếm tỷ lệ 35.5%; tội phạm về ma túy gần 230 vụ/trên 320 bị can chiếm tỷ lệ 38.3%....

        Trong tháng 10/2021, thành phố thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch Covid-19, tình hình tội phạm có xu hướng tăng, đặc biệt các tội phạm về ma tuý, trật tự xã hội tăng mạnh. Các cơ quan tư pháp thành phố đã phối hợp chặt chẽ để xử lý, giải quyết các vụ án còn tồn đọng trong thời gian giãn cách. Mặc dù dịch Covid-19 đã được khống chế và trong tầm kiểm soát, tuy nhiên Lãnh đạo Viện KSND thành phố đã không chủ quan, tiếp tục duy trì công tác phòng, chống dịch, tăng cường công tác THQCT, kiểm sát các hoạt động tư pháp trong xử lý tội phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

        Ngoài ra, đồng chí Đào Thịnh Cường - Viện trưởng Viện KSND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Quán triệt đến các đồng chí công chức và người lao động trong đơn vị các văn bản chỉ đạo của Ngành và địa phương về các biện pháp phòng, chống dịch đồng thời yêu cầu thực hiện nghiêm túc.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

        Cũng tại Hội nghị, đồng chí Viện trưởng yêu cầu:

        - Thủ trưởng các đơn vị rà soát toàn bộ tiến độ công tác, đối chiếu với hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành và Viện KSND thành phố để có giải pháp thực hiện với các chỉ tiêu chưa đạt yêu cầu. Các đơn vị cần cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác năm 2021.

        - Thủ trưởng các đơn vị thực hiện đúng các quy định của pháp luật và Quy chế của Ngành trong công tác ban hành kiến nghị. Các kiến nghị của Viện KSND thành phố phải do đồng chí Lãnh đạo Viện ký ban hành, các phòng nghiệp vụ là đơn vị tham mưu cho Lãnh đạo Viện trong việc xây dựng văn bản kiến nghị.

        - Ngày 09/11/2021, Viện KSND thành phố Hà Nội đã ban hành Nội quy bảo vệ bí mật nhà nước của Viện KSND thành phố, yêu cầu các đơn vị cấp phòng triển khai thực hiện nghiêm túc. Các đơn vị Viện KSND cấp huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiến hành xây dựng Nội quy bảo vệ bí mật nhà nước tại cơ quan theo đúng quy định tại Điều 25 Luật Bảo vệ bí mật nhà nước.

Đồng chí Đào Thịnh Cường -Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội

phát biểu chỉ đạo và kết luận tại Hội nghị

        - Về mặt số liệu thống kê liên ngành, để đảm bảo tính chính xác, các đơn vị cần chủ động phối hợp, rà soát kĩ chỉ tiêu công tác đã đạt được tại đơn vị, chủ động xây dựng nội dung các báo cáo tổng kết, báo cáo chuyên đề, các bảng, biểu thống kê tránh tình trạng bị động, báo cáo sai lệch số liệu hoặc không đầy đủ về nội dung dẫn đến phải đính chính hoặc vi phạm thời hạn gửi đến Viện KSND thành phố, ảnh hưởng đến công tác tổng hợp báo cáo Viện KSND tối cao.

        Kết thúc Hội nghị, đồng chí Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị tập trung cao độ, hoàn thành tốt các công tác kiểm sát, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu công tác năm 2021.

Văn phòng tổng hợp

Thông báo số 102/TB-VKSTC của Viện KSND tối cao về việc tuyển dụng công chức ngành KSND năm 2021
Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua đặc biệt "Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" trên địa bàn thành phố Hà Nội
Công văn số 2159/VKS-VP của Viện KSND TP Hà Nội về việc triển khai đợt cao điểm (từ ngày 21/9 đến ngày 15/11/2021) tham gia Cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát”
Công văn số 1216/VKS-VP ngày 06.9.2021 v/v tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Công văn v/v triển khai, hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19”
Thông báo của Ban sơ tuyển thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2021
Thông báo v/v tạm dừng tiếp công dân của Viện KSND thành phố Hà Nội
CV v/v tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội của Đảng ủy Viện KSND thành phố
Công văn v/v tuyên truyền, giới thiệu gương ĐHTT và hưởng ứng tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ VI trong ngành KSND
Viện KSND thành phố Hà Nội triển khai tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 61

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 956576