Đồng chí Viện trưởng Viện KSND huyện Chương Mỹ tham gia đoàn công tác của Huyện ủy Chương Mỹ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các tỉnh miền Trung

26/07/2022 10:31 | 112 | 0

        Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) và kỷ niệm 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ thành cổ Quảng Trị. Thắp sáng đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, đồng chí Nguyễn Duy Soạn - Viện trưởng Viện KSND huyện Chương Mỹ đã tham gia Đoàn công tác của Huyện uỷ- UBND huyện – Uỷ ban mặt trận tổ quốc của huyện Chương Mỹ, do đồng chí Nguyễn Văn Thắng, thành uỷ viên Bí thư huyện uỷ làm trưởng đoàn, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các tỉnh miền Trung (Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An).

        Thắp nén tâm nhang tưởng niệm vong linh các Anh hùng liệt sĩ và tặng quà tri ân là nghĩa cử cao đẹp xuyên suốt hành trình về nguồn đầy ý nghĩa này của đoàn công tác. Hoạt động tri ân diễn ra tại nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang Quốc gia Đường 9, khu di tích lịch sử quốc gia thành cổ Quảng trị, khu di tích lịch sử quốc gia Ngã ba Đồng Lộc - Hà Tĩnh, khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn - Nghệ An. Đoàn đã đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, đảo Yến tỉnh Quảng Bình. Nơi an nghỉ của Vị tướng huyền thoại đã cùng quân dân ta làm nên bao chiến công hiển hách, như trận điện biên phủ “ lừng lẫy 5 châu chấn động địa cầu”.

Đồng chí Nguyễn Duy Soạn - Viện trưởng Viện KSND huyện Chương Mỹ

 dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ

        Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong hy sinh anh dũng vì mạch máu giao thông nơi tuyến lửa ngã ba Đồng Lộc tỉnh Hà Tĩnh và Truông Bồn, tỉnh Nghệ An, trước anh linh của 10283 cán bộ chiến sỹ thanh niên xung phong đoàn 559 huyền thoại, an nghỉ ở nghĩa trang Quốc gia Trường sơn, hơn 10800 anh hùng liệt sĩ của cả nước, hy sinh trên chiến trường Quảng trị và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả tại nước bạn Lào, hiện đang an nghỉ vĩnh hằng tại nghĩa trang Quốc gia đường 9. Đồng chí Nguyễn Duy Soạn cùng Đoàn công tác đã tiến hành dâng hương, dâng hoa và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

        Cũng trong chuỗi hoạt động tri ân này, đoàn công tác đã đến thăm UBND huyện Gio Linh - đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đây là một địa bàn chiến lược giáp với vĩ tuyến 17, huyện giáp với tuyến lửa Vĩnh Linh - Quảng bình. Đây là huyện có tới 13 đơn vị được nhà nước công nhận là đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân nhân dân. Trong lịch sử kháng chiến vì sự nghiệp giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, Gio Linh là huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Trị và của Miền Nam Việt nam được hoàn toàn giải phóng vào ngày 02 tháng 4 Năm 1972.

        Sau khi ôn lại lịch sử và những ký ức hào hùng của dân tộc trên dải đất miền Trung hào hùng cùng các Lãnh đạo cán bộ huyện Gio Linh, Đoàn công tác đã tiến hành trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đoàn công tác tặng quà tại huyện Do Linh – tỉnh Quảng Trị

        Đây là hoạt động đầy ý nghĩa của cán bộ và nhân dân huyện Chương Mỹ- Hà Nội với các hộ nghèo thuộc huyện Do Linh, vừa là để tri ân, đền ơn đáp nghĩa với mảnh đất đã chịu bao nhiêu đau thương mất mát do chiến tranh. Đây cũng đồng thời là hoạt động có tác dụng giáo dục tới thế hệ cán bộ trẻ của huyện Chương Mỹ, về đạo lý uống nước nhớ nguồn, về truyền thống và lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác:

                   Hình ảnh Đoàn tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đường 9

                        Hình ảnh Đoàn tại ngã 3 Đồng Lộc- tỉnh Hà Tĩnh

                                                                                                Nguyễn Minh Vương - Viện KSND huyện Chương Mỹ

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 66

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1023794