Chi đoàn Viện KSND các đơn vị Đông Anh, Cầu Giấy tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024

09/05/2022 08:54 | 332 | 0

        1. Chi đoàn Viện KSND huyện Đông Anh:

        Được sự đồng ý của Chi ủy Chi bộ và Ban Thường vụ Huyện đoàn Đông Anh, ngày 22/4/2022, Chi đoàn Viện KSND huyện Đông Anh đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhằm đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Tám - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện KSND huyện; đồng chí Tô Việt Dũng - Phó Bí thư Huyện đoàn và 14 đại biểu là đoàn viên Chi đoàn Viện KSND huyện Đông Anh.

Toàn cảnh Đại hội

        Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Xuân Luân - Bí thư Chi đoàn Viện KSND huyện Đông Anh báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2019 - 2022. Báo cáo đã nêu ra được trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Chi bộ đảng, sự quan tâm tạo điều kiện của Đoàn cấp trên, đoàn viên nhiệt tình, đoàn kết, có trách nhiệm trong các hoạt động chung cũng như trong thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Chi đoàn đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đoàn cấp trên giao, đặc biệt là công tác tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi như trên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong đơn vị còn gặp một số khó khăn do thời gian dành cho công tác chuyên môn chiếm phần lớn nên việc huy động lực lượng đoàn viên thanh niên khi tham gia các hoạt động phong trào chưa đạt hiệu quả cao. Trên cơ sở đó, Ban chấp hành Chi đoàn đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 với trọng tâm tiếp tục tập trung vào các nội dung thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Luân - Bí thư Chi đoàn Viện KSND huyện Đông Anh trình bày báo cáo tại Đại hội

        Thảo luận về các Văn kiện, Đại hội cũng đã ghi nhận và tiếp thu được rất nhiều ý kiến tham luận của các bạn đoàn viên, trong đó các đoàn viên mong muốn Chi đoàn sẽ tổ chức, phát động được nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, chương trình tình nguyện thu hút các bạn đoàn viên tham gia, hưởng ứng nhằm phát huy được hết sức trẻ, sự năng động, lòng nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết của tập thể Chi đoàn.

Đoàn viên trong Chi đoàn trình bày tham luận

        Đại hội cũng đã bầu ra được Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2022 - 2024 với 03 đồng chí có phẩm chất chính trị vững vàng, kiên định với đường lối đổi mới của Đảng, có đạo đức Cách mạng, ý thức tổ chức kỉ luật cao và lối sống lành mạnh, trung thực, gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của Chi đoàn trong thời gian sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Tám - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Đông Anh

và đồng chí Tô Việt Dũng - Phó Bí thư Huyện đoàn

tặng hoa cho các đồng chí trong Ban chấp hành Chi đoàn mới nhiệm kỳ 2022 - 2024

        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đại diện Chi bộ, lãnh đạo cơ quan cũng như đại diện Huyện đoàn đã đánh giá cao những thành tích mà công tác đoàn và phong trào thanh niên đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn, thử thách trong nhiệm kỳ tới và định hướng một số giải pháp để Chi đoàn phát huy được vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn liền với các phong trào đoàn.

Đồng chí Tô Việt Dũng - Phó Bí thư Huyện đoàn Đông Anh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

        Đại hội Chi đoàn Viện KSND huyện Đông Anh nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, với mục tiêu nhằm góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như nhiệm vụ công tác đoàn, phát huy truyền thống tốt đẹp của đoàn viên thanh niên, xứng đáng là lực lượng xung kích, là cánh tay phải đắc lực của Đảng, nắm chắc thời cơ, quyết tâm khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị, góp phần xây dựng huyện Đông Anh trở thành quận vào năm 2025./.

        2. Chi đoàn Viện KSND quận Cầu Giấy:

        Ngày 29/4/2022, Đại hội Chi đoàn Viện KSND quận Cầu Giấy lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã tổ chức thành công tốt đẹp.

        Về dự, chỉ đạo và động viên Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Sướng - Phó Bí thư thường trực Quận đoàn Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài - Quận Uỷ viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND quận Cầu Giấy. Đại hội còn có sự tham gia của các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND quận, đồng chí Phó Bí thư Đoàn Công an quận, đồng chí Bí thư Chi đoàn Toà án nhân dân quận cùng 15 Đoàn viên của Chi đoàn Viện KSND quận Cầu Giấy.

        Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện KSND quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 03 đồng chí và bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội; bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn cấp trên. Đồng chí Nguyễn Ngọc Đại - Phó Bí thư Chi đoàn khoá IV đã trúng cử chức vụ Bí thư Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện KSND quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Các Đoàn viên giơ thẻ biểu quyết và bỏ phiếu tại Đại hội

Ban chấp hành Chi đoàn mới ra mắt Đại hội

        Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Sướng - Phó Bí thư thường trực Quận đoàn Cầu Giấy và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài - Quận Uỷ viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND quận Cầu Giấy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện KSND quận Cầu Giấy nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng yêu cầu BCH Chi đoàn VKSND quận Cầu Giấy trong nhiệm kỳ mới cần chủ động hơn trong việc triển khai các hoạt động trọng tâm, phát động nhiều phong trào mới, giới thiệu thêm nhiều Đoàn viên ưu tú để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đề ra cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Đặc biệt nhấn mạnh, giao nhiệm vụ đối với đồng chí Bí thư Chi đoàn Viện KSND quận Cầu Giấy cần đoàn kết sức mạnh tổng hợp để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024 đạt được nhiều thành tích mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài - Quận Uỷ viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND quận Cầu Giấy

và đồng chí Hoàng Văn Sướng - Phó Bí thư thường trực Quận đoàn Cầu Giấy phát biểu tại Đại hội

Các khách mời tặng hoa cho Ban chấp hành Chi đoàn mới nhiệm kỳ 2022 - 2024 tại Đại hội

        Dưới sự Lãnh đạo của Ban Thường vụ Quận đoàn Cầu Giấy, sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi bộ, tập thể Lãnh đạo Viện KSND quận Cầu Giấy; sự năng động, sáng tạo, đoàn kết, nhất trí, trách nhiệm của các đoàn viên; sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, nhất định Chi đoàn thanh niên Viện KSND quận sẽ vượt qua khó khăn, vươn lên và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đặt ra, góp phần cùng Chi bộ, chính quyền xây dựng Viện KSND quận Cầu Giấy ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng giàu mạnh, văn minh, hiện đại hơn nữa.

Phan Thị Hồng Liên - Viện KSND huyện Đông Anh;

Bùi Thị Thu Hường - Viện KSND quận Cầu Giấy

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 201

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 1001536