Viện KSND TP Hà Nội kiểm sát việc thực hiện Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2021

01/09/2021 17:38 | 398 | 0

        Đặc xá là một trong những chế định pháp lý được quy định tại Điều 88 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được thể chế hóa bằng Luật Đặc xá năm 2018 và các văn bản pháp luật có liên quan.

        Đặc xá năm 2021 một lần nữa tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam và truyền thống nhân đạo của dân tộc ta đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, đặc xá cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy định của phạm nhân; là kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Trại giam, gia đình, các cơ quan liên quan và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách hình sự của Đảng và Nhà nước.

Đ/c Ngô Thị Ngân Nguyệt - Phó Trưởng Phòng 8 kiểm sát việc thực hiện Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

tại Trại giam Thanh Xuân - Bộ Công an

        Quá trình xét Quyết định đặc xá cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và những phạm nhân đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù đều được thực hiện chặt chẽ, công khai, công bằng, chính xác và bảo đảm dân chủ theo quy định của pháp luật. Trong quá trình kiểm sát trực tiếp việc lập hồ sơ đề nghị đặc xá của các Trại tạm giam, Nhà tạm giữ - Công an TP Hà Nội, Trại giam Thanh Xuân, Trại giam Suối Hai - Bộ Công an, không có phạm nhân nào khiếu nại, tố cáo về việc lập hồ sơ đề nghị đặc xá.

        Sáng ngày 01/9/2021, Viện KSND TP Hà Nội đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thực hiện Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho gần 200 phạm nhân đang chấp hành án tại các Trại tạm giam, Nhà tạm giữ - Công an TP Hà Nội và Trại giam Thanh Xuân, Trại giam Suối Hai - Bộ Công an.

Đ/c Phạm Đức Thiện - Phó Trưởng Phòng 8 trao Quyết định đặc xá cho người được đặc xá

tại Trại tạm giam số 1 - Công an TP Hà Nội

        Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 được các đơn vị tổ chức đúng quy định của pháp luật, đồng thời đảm bảo điều kiện thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Người được đặc xá đều được xét nghiệm Covid-19 trước khi về nơi cư trú, được cấp kinh phí theo quy định và trang phục mới cho người được đặc xá; đồng thời các đơn vị đã tổ chức đưa người được đặc xá về địa phương nơi cư trú.

Phòng 8

Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua đặc biệt "Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" trên địa bàn thành phố Hà Nội
Công văn số 2159/VKS-VP của Viện KSND TP Hà Nội về việc triển khai đợt cao điểm (từ ngày 21/9 đến ngày 15/11/2021) tham gia Cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát”
Công văn số 1216/VKS-VP ngày 06.9.2021 v/v tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Công văn v/v triển khai, hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19”
Thông báo của Ban sơ tuyển thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2021
Thông báo v/v tạm dừng tiếp công dân của Viện KSND thành phố Hà Nội
CV v/v tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội của Đảng ủy Viện KSND thành phố
Công văn v/v tuyên truyền, giới thiệu gương ĐHTT và hưởng ứng tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ VI trong ngành KSND
Viện KSND thành phố Hà Nội triển khai tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”
Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2021

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 42

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 946810