Hội nghị giao ban trực tuyến hai cấp Viện KSND thành phố Hà Nội Quý I/2021 và Lễ ký kết giao ước thi đua

02/04/2021 14:44 | 209 | 0

        Ngày 24/3/2020, Viện KSND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2021 giữa Lãnh đạo Viện KSND thành phố với các đơn vị hai cấp Viện KSND thành phố. Hội nghị được truyền hình trực tuyến từ điểm cầu trung tâm là Viện KSND thành phố Hà Nội đến 30 điểm cầu các Viện kiểm sát cấp huyện.

        Đồng chí Đào Thịnh Cường - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.

        Sau Lễ chào cờ là Lễ ký kết giao ước thi đua giữa các cụm, khối thi đua thuộc Viện KSND thành phố Hà Nội năm 2021” với sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Viện, các đồng chí Trưởng phòng, Viện trưởng Viện KSND cấp huyện. Đại diện 08 cụm, khối thi đua thuộc Viện KSND thành phố Hà Nội thay mặt cho 42 đơn vị trong ngành Kiểm sát Thủ đô đã ký kết giao ước thi đua.

        Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, cống hiến cho sự phát triển của ngành KSND, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu cao nhất để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành, hưởng ứng các phong trào thi đua năm 2021 với chủ đề phong trào thi đua “Đoàn kết, kỷ cương, khát vọng cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021” do Viện trưởng Viện KSND tối cao phát động; các đơn vị trong toàn ngành Kiểm sát Hà Nội phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó, giữ vững truyền thống đơn vị “Anh hùng lao động”, đơn vị nhiều năm được Thủ tướng Chính phủ tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”.

Đại diện các Cụm, Khối thi đua ngành Kiểm sát Thủ đô ký kết giao ước thi đua

        Theo đó, các Cụm trưởng, Khối trưởng, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Viện KSND hai cấp thành phố nâng cao trách nhiệm triển khai tổ chức các phong trào thi đua, xây dựng các điển hình tiên tiến; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng; xét khen thưởng và đề nghị khen thưởng phải thực chất, hiệu quả, đúng đối tượng, tiêu chuẩn, điều kiện, thành tích mang lại hiệu quả thiết thực; tránh tràn lan, hình thức để lấy đủ chỉ tiêu, số lượng.

        Lãnh đạo đơn vị tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, lấy công tâm, công bằng, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu để điều hành đơn vị; gắn trách nhiệm của người đứng đầu với kết quả các mặt công tác được giao phụ trách; khắc phục các tồn tại, tạo chuyển biến thực chất trong những lĩnh vực còn hạn chế năm 2020.

Tập thể Lãnh đạo Viện KSND thành phố Hà Nội cùng ký chứng kiến “Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2021”

        Tiếp theo sau Lễ ký kết giao ước thi đua” là Hội nghị giao ban trực tuyến hai cấp Viện KSND thành phố Hà Nội đánh giá kết quả công tác Quý I/2021.

        Nhìn chung, trong Quý I/2021, tình hình an ninh chính trị, công tác trật tự trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định. Các đơn vị đã tập trung rà soát, đẩy mạnh việc giải quyết án tồn của năm 2020, đảm bảo giải quyết xong trong Quý II đối với Viện KSND cấp huyện và Quý III đối với các phòng thuộc Viện KSND thành phố. Các đơn vị có thể đăng ký báo cáo Lãnh đạo Viện KSND thành phố để xem xét, chỉ đạo, thống nhất giải quyết đối với các vụ án khó khăn, vướng mắc, tồn đọng kéo dài. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm về việc không báo cáo dẫn đến xảy ra sai sót, vi phạm trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

        Qua số liệu thống kê công tác Quý I, một số chỉ tiêu còn thấp, ví dụ: chỉ tiêu ban hành kiến nghị phòng ngừa và kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong lĩnh vực hình sự… Nhiều đơn vị gửi bản án đến Viện KSND thành phố quá thời hạn quy định, thậm chí quá thời hạn kháng nghị phúc thẩm. Đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác này.

        Đặc biệt, theo báo cáo rà soát của phòng nghiệp vụ, hiện nay tại một số Viện KSND cấp huyện còn tồn nhiều hồ sơ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm dưới hình thức “tạm dừng xác minh”. Yêu cầu các đơn vị khẩn trương phân loại, giải quyết các hồ sơ nêu trên theo hướng dẫn của Liên ngành trung ương và Liên ngành Viện kiểm sát - Công an thành phố, đảm bảo giải quyết xong trong năm 2021.

        Đối với việc thực hiện phần mềm quản lý hồ sơ lưu trữ, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện theo đúng quy chế công tác Ngành, cập nhật dữ liệu thường xuyên và thao tác chính xác.

        Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV, yêu cầu các đơn vị rà soát, đối chiếu số liệu với các cơ quan có liên quan, đặc biệt với cơ quan Thi hành án dân sự để tránh tình trạng chênh lệch số liệu giữa các cơ quan tư pháp.

        Kết thúc Hội nghị, đồng chí Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị cần cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác 06 tháng đầu năm 2021.

Văn phòng tổng hợp

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 28

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 899491