Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong công tác tiếp công dân tại Viện KSND TP Hà Nội

18/03/2021 16:25 | 140 | 0

        Bước sang năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến rất phức tạp, đã phát hiện biến thể mới của vi-rút có tốc độ lây lan nhanh ở trên 70 quốc gia. Tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, trong thời gian vừa qua đã ghi nhận một số ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi-rút.

        Trước tình hình đó, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, để đảm bảo sức khoẻ của cán bộ, công chức và người lao động cũng như sức khoẻ của công dân đến làm việc tại trụ sở, Viện KSND TP Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở làm việc nhằm ngăn ngừa, phòng chống sự lây lan của dịch bệnh trong tình hình mới.

        Đặc biệt, tại phòng Tiếp công dân và phòng Hành chính tư pháp là nơi làm việc thường xuyên giữa cán bộ, Kiểm sát viên với công dân, Viện KSND TP Hà Nội đã tiến hành bố trí các bàn làm việc dài, rộng để đảm bảo khoảng cách từ 1,5 - 2m khi tiếp xúc, mỗi bàn làm việc đều được lắp đặt các vách ngăn bằng kính viền inox nhằm ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh qua giọt bắn. Ngoài ra, mỗi phòng tiếp công dân và hành chính tư pháp đều trang bị thêm khẩu trang, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay và tờ khai y tế. Khi đến liên hệ công tác tại trụ sở, công dân đều được cán bộ tiếp dân hướng dẫn về nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, được tiến hành kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch diệt khuẩn và thực hiện khai báo y tế.Cán bộ, Kiểm sát viên khi thực hiện nhiệm vụ đều tuyệt đối tuân thủ việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách theo quy định.

Hình ảnh minh họa

        Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về dịch bệnh trong đơn vị cũng được coi trọng và đặt lên hàng đầu. Viện KSND TP Hà Nội đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên trong toàn ngành về Thông điệp 5K cũng như các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Qua công tác tuyên truyền, mỗi cán bộ, công chức, người lao động đều tự nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch, nhận thức được tầm quan trọng của việc tuân thủ các biện pháp phòng tránh lây nhiễm trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo duy trì các hoạt động trong trạng thái bình thường mới, không để xảy ra tình trạng cán bộ công chức vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Trần Bích Ngọc, Trần Thị Hoa - Phòng 12

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 23

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 899486