Chi đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai tham gia “Ngày Chủ nhật đỏ” hiến máu tình nguyện năm 2021

10/03/2021 10:18 | 284 | 0

        Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, với tâm lý e ngại của các đơn vị khi tham gia hiến máu nên kế hoạch tiếp nhận máu hiện nay tại nhiều địa phương trong cả nước đã bị hoãn, hủy trong khi rất nhiều người bệnh đang cần máu để điều trị.

        Để chung tay cùng với đội ngũ các y bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch, góp phần cung cấp đủ lượng máu cần thiết cho người bệnh, sáng ngày 28/02/2021, tại Trường THPT Trương Định - quận Hoàng Mai, Đoàn viên Chi đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai đã tích cực tham gia Lễ phát động tháng thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, cũng như chương trình “Ngày Chủ nhật đỏ” hiến máu tình nguyện do Quận đoàn Hoàng Mai tổ chức. Kết quả 169 đơn vị máu đã được Viện huyết học và truyền máu Trung ương thu nhận trong buổi Hiến máu, đạt 200% chỉ tiêu đăng ký. Đây là nguồn bổ sung đáng kể cho công tác chữa bệnh, cứu sống bệnh nhân của thành phố.

Các đồng chí Đoàn viên Chi đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai tham gia hiến máu tình nguyện

        Việc hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Máu là loại thuốc đặc biệt, máu chỉ có thể được hiến tặng từ những người trong cộng đồng, dân tộc. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện.

        Trong những năm qua, với lòng nhân ái, gương mẫu, trách nhiệm, các cán bộ, công chức, người lao động Viện KSND quận Hoàng Mai luôn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; là một trong những đơn vị có cán bộ, công chức tham gia nhiệt tình trong việc hiến máu tình nguyện, đã có những cán bộ, công chức tham gia hiến máu nhiều lần, trong nhiều năm liên tục như: đồng chí Phạm Thanh Thủy (15 lần), đồng chí Nguyễn Mậu Ngọc (13 lần), đồng chí Bùi Vũ Ngọc Trang (6 lần). Đây là những gương sáng trong phong trào hiến máu cứu người cần được biểu dương và nhân rộng.

Bộ sưu tập Giấy chứng nhận hiến máu của đồng chí Phạm Thanh Thủy

        Thông qua hoạt động này, mỗi Đoàn viên Chi đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai mong muốn góp phần tuyên truyền về hình ảnh của người cán bộ Kiểm sát luôn hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ do ngành giao cho và có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc./.

Nguyễn Mậu Ngọc - Viện KSND quận Hoàng Mai

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 21

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 899484