Viện KSND quận Bắc Từ Liêm nhận Giấy khen Chi bộ có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội đại trà cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025

24/07/2020 14:19 | 350 | 0

        Ngày 03/6/2020, Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; tổ chức tổng kết công tác Đại hội Đảng cấp cơ sở; biểu dương, khen thưởng các Đảng viên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong 5 năm (2015 - 2019).

        Tham dự Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Huệ - Viện trưởng Viện KSND quận Bắc Từ Liêm vinh dự nhận Giấy khen của Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm đối với đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội đại trà cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025.

        Trong thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Viện KSND thành phố Hà Nội, Quận uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND quận; Viện KSND quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện tốt chức năng: Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự; kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự - hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, hành chính, lao động; kiểm sát thi hành án; kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Hoạt động công tác kiểm sát của đơn vị góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận.

        Chi bộ Viện KSND quận Bắc Từ Liêm gồm 20 Đảng viên (trong đó có 03 Đảng viên dự bị) trên tổng số 29 cán bộ biên chế và hợp đồng. Số Đảng viên chiếm tỷ lệ 68,96%. Ban chi uỷ gồm 03 đồng chí, đồng chí Viện trưởng đồng thời là Bí thư Chi bộ, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Quận ủy Bắc Từ Liêm, đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đơn vị đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, thành phố và của quận về công tác nội chính. Viện kiểm sát cùng với các Cơ quan tư pháp đã chủ động nắm chắc, kiểm soát tình hình tại các địa bàn trọng điểm, chủ động xử lý các tình huống, vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh; giải quyết tốt tin báo tố giác tội phạm; tăng cường đấu tranh, trấn áp có hiệu quả các hành vi vi phạm, tội phạm. Hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án bảo đảm đúng thủ tục tố tụng, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để oan sai, không để lọt tội phạm, đáp ứng phục vụ nhu cầu chính trị tại địa phương.

        Sáng ngày 26/3/2020, Chi bộ Viện KSND quận Bắc Từ Liêm đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025, là một trong các Chi bộ tổ chức đại hội sớm và được đánh giá là thành công nhất. Trên cơ sở kết quả phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương, những tham gia, đóng góp của đơn vị đối với các phong trào thi đua tại Quận, đồng chí Trương Quang Thiều - Bí thư Chi bộ đã thay mặt Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm tặng thưởng Giấy khen cho tập thể Chi bộ Viện KSND quận vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội đại trà cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025.

        Bên cạnh đó, đồng chí Trần Xuân Huệ - Viện trưởng Viện KSND quận Bắc Từ Liêm còn vinh dự được tặng thưởng Giấy khen đối với Đảng viên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong 5 năm (2015 - 2019).

Đồng chí Trần Xuân Huệ - Viện trưởng Viện KSND quận Bắc Từ Liêm vinh dự nhận Giấy khen tại Hội nghị

          Các thành tích trên đối với Chi bộ Viện KSND quận Bắc Từ Liêm là sự ghi nhận của Đảng bộ Quận đối với các đóng góp của đơn vị trong công tác phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương, có ý nghĩa khuyến khích đơn vị tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh trong thời gian tới.

Dương Vân - Viện KSND quận Bắc Từ Liêm

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 24

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 869172