Sơ tuyển thí sinh đăng ký vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2020

06/07/2020 09:57 | 242 | 0

        Thực hiện Công văn số 1376/VKSTC-V15 ngày 06/4/2020 của Viện KSND Tối cao về việc hướng dẫn công tác sơ tuyển vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2020; Thông báo số 41/TB-T2-ĐT ngày 07/4/2020 của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội về việc sơ tuyển hệ đại học chính quy ngành Luật năm 2020; Kế hoạch số 152/KH-VKS-P15 ngày 09/4/2020 của Viện KSND thành phố Hà Nội về việc tổ chức sơ tuyển vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2020.

        Căn cứ Quyết định số 149/15.5.2020 thành lập Ban Sơ tuyển thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2020, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội là Trưởng ban Sơ tuyển đã ký Thông báo số 213/18.5.2020 thông báo đến 161 thí sinh thời gian và địa điểm tổ chức sơ tuyển. Theo đó các thí sinh sơ tuyển được chia thành 02 Cụm sơ tuyển: Cụm số 1 được tổ chức vào hồi 8h30 ngày 26/5/2020 tại trụ sở Viện KSND quận Long Biên; Cụm số 2 được tổ chức vào hồi 8h30 ngày 29/5/2020 tại trụ sở Viện KSND quận Hà Đông.

        Đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trẻ cho ngành KSND, trên cơ sở những văn bản đã ban hành cũng như tình hình dịch bệnh Covid-19 đang dần được đẩy lùi; theo như nội dung, kế hoạch đã thông báo từ trước, vào các ngày 26/5/2020 và 29/5/2020, việc sơ tuyển thí sinh đăng ký vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã được diễn ra tại 02 địa điểm trụ sở Viện KSND quận Long Biên và trụ sở Viện KSND quận Hà Đông.

        Khai mạc buổi sơ tuyển, đồng chí Lê Thắng - Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, thành viên Ban sơ tuyển đã công bố Quyết định thành lập Ban Sơ tuyển, thông báo danh sách các thí sinh đủ điều kiện về hồ sơ để tham gia sơ tuyển vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2020. Một điều đặc biệt khác với các năm trước đây, tại Cụm sơ tuyển số 01 ngoài các thành viên của Ban Sơ tuyển tiến hành làm việc còn có sự kiểm tra, giám sát của đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và đồng chí Lê Đăng Trường - Kiểm sát viên trung cấp - Vụ Tổ chức cán bộ, Viện KSND tối cao.

         

          Đồng chí Lê Thắng - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công bố khai mạc tại Cụm số 1

        Các thí sinh đến tham dự sơ tuyển khá đầy đủ và nghiêm túc, có những thí sinh còn đến sớm gần một tiếng đồng hồ so với thời gian bắt đầu sơ tuyển. Việc sơ tuyển tuy không hẳn là một kỳ thi nhưng cũng là một trong những bài trắc nghiệm cho nấc thang đầu đời của các thí sinh trong tương lai khi mà ngôi trường Trung học phổ thông mới chỉ là nơi ươm mầm tri thức với những môn học và kiến thức cơ bản. Cùng với các trường Quân đội nhân dân, Công an nhân dân thì Viện KSND cũng là một trong những đơn vị tiến hành sơ tuyển đầu vào. Đây là một trong những quy trình bắt buộc đối với các bạn thí sinh muốn theo học trường Đại học Kiểm sát Hà Nộicũng như mong muốn trở thành một người Kiểm sát viên công minh, chính trực trong tương lai.

        Tại buổi sơ tuyển, Ban Sơ tuyển đã tiến hành kiểm tra hồ sơ đăng ký sơ tuyển, kiểm tra các tiêu chí về: chiều cao, cân nặng, phát âm, giọng nói và các tiêu chí cần thiết khác của thí sinh tham dự sơ tuyển theo hướng dẫn của Viện KSND tối cao.

        Với mục đích lựa chọn được thí sinh có kết quả học tập tốt, có phẩm chất đạo đức và những năng lực cần thiết, góp phần đào tạo nguồn công chức phù hợp với yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân trong quá trình cải cách tư pháp, Ban Sơ tuyển đã làm việc nghiêm túc, công khai, minh bạch, công bằng, đảm bảo kết quả sơ tuyển chính xác, khách quan theo đúng quy định.

Các đồng chí trong Ban Sơ tuyển thực hiện việc sơ tuyển

đối với các thí sinh xét tuyển vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tại Cụm số 1

          

Các thí sinh tham gia sơ tuyển tại Cụm số 1

          Bên cạnh không khí hết sức nghiêm túc, các thành viên trong Ban Sơ tuyển cũng không quên tạo một không khí hết sức thoải mái, thân thiện, đôi khi chỉ đơn giản là một vài câu nói “tếu táo” cũng tạo ra những tiếng cười, điều này giúp cho các thí sinh giải tỏa được áp lực, không quá bị choáng ngợp trước không khí lạ lẫm, không giống như môi trường học tập tại trường THPT.

        Sau khi kết thúc việc sơ tuyển, các thí sinh được kiểm tra, ký xác nhận về những thông tin trên phiếu sơ tuyển và nhận 01 Phiếu sơ tuyển theo quy định, đồng thời Phòng tổ chức cán bộ và Ban Sơ tuyển sẽ tham mưu Lãnh đạo Viện KSND thành phố Hà Nội báo cáo, lập danh sách những thí sinh đã tham gia sơ tuyển, danh sách thí sinh đạt sơ tuyển gửi trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Viện KSND tối cao theo quy định.

  

Các thí sinh tham dự sơ tuyển tại Cụm số 2

        Để quá trình sơ tuyển diễn ra thuận lợi như vậy cũng nhờ một phần không nhỏ từ khâu chuẩn bị hậu cần của Viện KSND quận Long Biên và Viện KSND quận Hà Đông. Hai đơn vị đã phối hợp rất tốt với Ban Sơ tuyển trong công tác chuẩn bị hội trường cũng như cơ sở vật chất, tiếp đón, sắp xếp chỗ ngồi cho các thí sinh và phụ huynh chu đáo, nhiệt tình, hơn nữa tại hội trường Viện KSND quận Long Biên khu vực cân đo còn được sắp xếp, trang trí hết sức cẩn thận và đẹp mắt, một hình ông mặt trời nhỏ dán tường tại khu vực đo chiều cao dù nhỏ bé nhưng lại tạo được một ấn tượng sâu sắc cũng như hết sức thoải mái cho các thí sinh trước khi lên bàn sơ tuyển.

        Kết thúc 02 ngày sơ tuyển làm việc nghiêm túc công tác sơ tuyển vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2020 cũng đã thành công tốt đẹp, đại đa số các thí sinh đều hoàn thành tốt việc sơ tuyển và đạt kết quả như mong đợi. Bên cạnh thành công như vậy qua công tác sơ tuyển năm 2020 Ban Sơ tuyển cũng đúc rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu góp phần ngày càng hoàn thiện hơn trong việc sơ tuyển cũng như phối hợp với các đơn vị quận, huyện trong những năm tiếp theo.

Phòng 15 - Viện KSND thành phố Hà Nội

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 25

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 842235