Hội nghị giao ban trực tuyến hai cấp tháng 5/2020 và Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Kiểm sát Thủ đô năm 2020

28/05/2020 14:04 | 1063 | 0

        Sáng ngày 27/5/2020, Viện KSND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến hai cấp tháng 5/2020.

        Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu Viện KSND thành phố Hà Nội có các đồng chí Lãnh đạo Viện KSND thành phố, các đồng chí Lãnh đạo Phòng, các đồng chí Viện trưởng Viện KSND cấp huyện; tại 30 điểm cầu Viện KSND cấp huyện có các đồng chí Phó viện trưởng và Kiểm sát viên, cán bộ, công chức của đơn vị. Đồng chí Nguyễn Duy Giảng - Viện trưởng Viện KSND thành phố chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Trọng Khương - Chánh Thanh tra Viện KSND thành phố Hà Nội

thông báo tình hình chấp hành kỷ luật nội vụ tháng 5/2020

        Kết quả công tác tháng 5/2020, nhìn chung tình hình an ninh chính trị trên địa bàn Thủ đô tương đối ổn định. Các đơn vị hai cấp Viện KSND thành phố Hà Nội đều đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2020.

        Đối với Báo cáo sơ kết, đề nghị các đơn vị rà soát kỹ các chỉ tiêu, xác định rõ thời điểm hoàn thành và nêu rõ các tồn tại để giải quyết, khắc phục trong 06 tháng cuối năm. Đặc biệt, các phòng nghiệp vụ Viện KSND thành phố được giao xây dựng các chuyên đề cần rà soát lại, báo cáo cụ thể kết quả triển khai và thực hiện chuyên đề trong báo cáo của đơn vị.

        Vừa qua, liên ngành tư pháp thành phố đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thống kê hình sự liên ngành và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo, Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc. Các phòng nghiệp vụ hình sự và các Viện KSND cấp huyện bám sát Quy chế và các công văn liên quan để thực hiện nghiêm túc việc đối chiếu, ký thống kê liên ngành, gửi Viện KSND thành phố (Văn phòng tổng hợp) đúng thời hạn. Đồng thời, các Viện KSND cấp huyện rà soát, thực hiện việc thành lập Ban chỉ đạo thống kê liên ngành hình sự cấp huyện để công tác thống kê liên ngành đi vào nề nếp.

        Sau Hội nghị giao ban, Viện KSND thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Kiểm sát Thủ đô năm 2020.

        Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Việt Hùng - Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Viện KSND tối cao; đồng chí Đỗ Đức Thịnh - Phó Trưởng Ban, Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội. Về phía Viện KSND thành phố Hà Nội có sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Viện, các đồng chí Trưởng phòng và tương đương, Viện trưởng Viện KSND cấp huyện và các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu được khen thưởng tại Hội nghị.

Đồng chí Vũ Việt Hùng - Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Viện KSND tối cao phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

        Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, hàng năm, Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch về công tác thi đua, khen thưởng; tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và triển khai thực hiện Kế hoạch. Theo đó, các đơn vị Viện KSND hai cấp thành phố đã xây dựng kế hoạch, chương trình công tác thi đua, khen thưởng và tổ chức thực hiện, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về công tác thi đua, khen thưởng.

        Trong 05 năm qua, từ năm 2015 đến năm 2019, Viện KSND thành phố Hà Nội đã được Thành ủy Hà Nội, Viện KSND tối cao ghi nhận, tặng Cờ Thi đua của Chính phủ cho tập thể dẫn đầu phong trào thi đua ngành KSND 05 năm liên tục. Đặc biệt, ngành Kiểm sát Hà Nội vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động (năm 2015) và Huân chương độc lập hạng Ba (năm 2016). Tổng kết công tác Đảng, công tác Công đoàn, phong trào thể dục thể thao hằng năm, Viện KSND thành phố Hà Nội đều được được Đảng ủy khối các cơ quan nhà nước, Liên đoàn lao động thành phố khen thưởng là “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu”… Các danh hiệu thi đua, khen thưởng trên chính là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các Ngành đối với những thành quả lao động tận tụy của tập thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ Viện KSND hai cấp thành phố Hà Nội trong những năm qua.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Viện trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Viện KSND thành phố

trình bày báo cáo sơ kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020 

        Đối với ngành Kiểm sát Hà Nội, Viện KSND thành phố luôn quan tâm và kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”, “Tập thể Lao động xuất sắc”, các cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”,“Chiến sỹ thi đua cơ sở”, tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân trong các đợt thi đua ngắn hạn, khen thưởng đột xuất các cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong giải quyết các vụ án phức tạp và có giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác, đồng thời công nhận các cá nhân “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu.

        Hội nghị điển hình tiên tiến Viện KSND thành phố Hà Nội năm 2020 là dịp để biểu dương thành tích chung của ngành Kiểm sát Thủ đô và tôn vinh các tập thể, cá nhân là Chiến sỹ thi đua ngành, các gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong 05 năm qua. Nhân dịp này, Viện KSND thành phố đã công nhận và suy tôn 10 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể điển hình tiên tiến” và 78 cá nhân đạt danh hiệu “Cá nhân điển hình tiên tiến” (toàn văn Quyết định số 12/QĐ-VKS-TĐKT ngày 22/5/2020 của Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội về việc tặng danh hiệu Điển hình tiên tiến cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2015 - 2020 tại đây)     

Đồng chí Nguyễn Duy Giảng - Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

        Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Giảng - Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên tục rà soát, tích lũy các thành tích để Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Viện KSND thành phố đề xuất lên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Viện KSND tối cao. Đồng chí Nguyễn Duy Giảng cũng đề xuất với Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố quan tâm hơn nữa đến các thành tích tiêu biểu, thành tích đột xuất (giải quyết tốt vụ án hình sự, dân sự, hành chính được dư luận xã hội quan tâm; giải quyết tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương…)  của các tập thể, cá nhân thuộc Viện KSND hai cấp thành phố để khen thưởng.

        Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Viện trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Viện KSND thành phố Hà Nội tin tưởng rằng trong thời gian tới phong trào thi đua và công tác khen thưởng của Viện KSND thành phố sẽ thực sự có những chuyển biến và đổi mới mạnh mẽ, thiết thực, hiệu quả; góp thêm nhiều “bông hoa đẹp” cho vườn hoa “Người tốt, việc tốt của Thủ đô Hà Nội”.

        Một số hình ảnh tại Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2020:

Mai Linh - Văn phòng tổng hợp

 

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 10

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 937760