Phòng 9 - Viện KSND thành phố Hà Nội tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

16/04/2020 10:13 | 816 | 0

        Thực hiện Thông báo số 167/TB-VKSTC ngày 09/3/2020 của Viện trưởng Viện KSND tối cao về việc phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 690/VKS-VP ngày 31/03/2020 của Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội về việc triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, Lãnh đạo Phòng 9 - Viện KSND thành phố đã triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đồng bộ và hiệu quả. Theo đó xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách từ đó đề ra những giải pháp quyết liệt thích ứng với cơ quan và phù hợp với công việc chuyên môn nghiệp vụ của Phòng.

        Với tinh thần bảo đảm hoạt động thông suốt, hoàn thành đúng tiến độ các nhiệm vụ, mục tiêu đã đặt ra, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Lãnh đạo Phòng 9 đẩy mạnh việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành. Cụ thể như sau:

        1. Đối với việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19

        - Kiểm sát viên (KSV), Kiểm tra viên và Chuyên viên thuộc Phòng 9 thực hiện nghiêm túc kê khai y tế toàn dân; không sử dụng khẩu trang ở cơ quan chung với khẩu trang đã sử dụng bên ngoài.

        - Trường hợp do công việc cần giải quyết yêu cầu, KSV, Kiểm tra viên và Chuyên viên hạn chế di chuyển, không tập trung quá 02 người/phòng tại nơi làm việc, đeo khẩu trang 100% trong thời gian làm việc tại cơ quan.

        - Trường hợp nghi ngờ hoặc phát hiện có những triệu chứng nhiễm bệnh yêu cầu phải báo cáo ngay với Lãnh đạo phòng qua điện thoại.

        2. Đối với công việc chuyên môn và các công việc khác của phòng

        - Bộ phận thụ lý cải tiến phương pháp làm việc khoa học, đáp ứng yêu cầu trong công tác báo cáo, đảm bảo nhanh, chính xác và hiệu quả. Việc giao, nhận hồ sơ do Tòa án chuyển sang phải thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của BLTTDS và theo đúng Quy chế phối hợp giữa hai ngành Tòa án và VKS.

Bộ phận thụ lý tổng hợp số liệu qua phần mềm tại nhà

        - Thông báo kịp thời với Tòa án về việc phân công KSV và số điện thoại của KSV tham gia phiên tòa để Thẩm phán trực tiếp liên lạc trao đổi với KSV.

        - KSV, Kiểm tra viên và Chuyên viên rà soát các hồ sơ đã có lịch xét xử để chuyển trả Tòa theo đúng quy định của BLTTDS. Đồng thời chủ động xử lý công việc qua công nghệ thông tin thay đổi phương thức làm việc để phòng tránh lây nhiễm bệnh.

        - KSV, Kiểm tra viên đặt lịch photo hồ sơ, luân phiên nhau và thông báo trong nhóm Zalo của Phòng 9, nhằm tránh chờ đợi và tụ tập đông người. Chủ động làm việc ở nhà và giải quyết công việc theo đúng tiến độ. Hàng ngày có báo cáo cụ thể từng vụ việc đang làm, báo cáo những vướng mắc phát sinh với Lãnh đạo phòng thông qua Hòm thư công vụ và điện thoại trực tiếp để lãnh đạo phòng tổng hợp trình Lãnh đạo viện.

        - KSV chủ động và đảm bảo về việc trực nghiệp vụ theo lịch trực phân công của Văn phòng tổng hợp.

        - Việc họp đánh giá, kiểm điểm công tác tháng 03/2020 được gửi vào Hòm thư công vụ của Lãnh đạo phòng. Theo đó, từng KSV, Kiểm tra viên và Chuyên viên tự đánh giá, phân loại và được gửi vào Zalo của nhóm Phòng 9. Trên cở sở các bản kiểm điểm của từng cá nhân Lãnh đạo Phòng 9 sẽ tiến hành họp trực tuyến để đánh giá, nhận xét.

        Có thể nói, với việc chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Phòng 9 cùng với sự quyết tâm và thực hiện nghiêm túc của toàn thể các đồng chí KSV, Kiểm tra viên và Chuyên viên, Phòng 9 sẽ luôn bảo đảm hoàn thành được nhiệm vụ chuyên môn và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

        Một số hình ảnh các Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 9 làm việc tại nhà, thường xuyên cập nhật tình hình và báo cáo tiến độ công việc thông qua các giải pháp công nghệ thông tin:

Lê Thị Hồng Hạnh - Phòng 9

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 26

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 869175