Tháng 11/2019: Chi bộ 02 Viện KSND huyện Ứng Hòa và quận Hoàng Mai tổ chức Lễ Kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú

02/12/2019 14:01 | 641 | 0

        1. Chi bộ Viện KSND huyện Ứng Hòa:

        Bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Với ý nghĩa đó, trong những năm qua, Chi bộ Viện KSND huyện Ứng Hòa luôn quan tâm công tác bồi dưỡng kết nạp Đảng viên mới, xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng.

        Sáng ngày 07/11/2019, Chi bộ Viện KSND huyện Ứng Hòa đã tổ chức  Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Tuyền. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Bá Nam - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND huyện Ứng Hòa cùng các đồng chí Lãnh đạo đơn vị, Chủ tịch Công đoàn và toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.

        Buổi lễ kết nạp đã diễn ra trang trọng, ý nghĩa, theo đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới. Trước lá cờ Đảng và Tổ quốc, đồng chí Nguyễn Thị Tuyền đã tuyên thệ nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu Cách mạng của Đảng, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của người Đảng viên, đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng, xứng đáng là Đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam.

        Thay mặt Chi ủy Chi bộ Viện KSND huyện Ứng Hòa, đồng chí Trần Bá Nam - Bí thư Chi bộ đã đọc và trao Quyết định kết nạp Đảng viên cho đồng chí Nguyễn Thị Tuyền.

Các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Đảng viên mới

        Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Chi bộ Trần Bá Nam đã yêu cầu Đảng viên mới tích cực rèn luyện, nâng cao nhận thức chính trị, năng lực chuyên môn, giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức Cách mạng, thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời phổ biến nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng viên mới và phân công 01 Đảng viên chính thức tiếp tục giúp đỡ đồng chí Đảng viên dự bị trở thành Đảng viên chính thức đúng thời hạn.

        2. Chi bộ Viện KSND quận Hoàng Mai:

        Công tác phát triển Đảng viên là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức đảng nói riêng, xây dựng Đảng nói chung, nhằm củng cố, xây dựng, nâng cao sức chiến đấu, năng lực lãnh đạo của Đảng, trẻ hóa đội ngũ cán bộ, tạo nguồn kế thừa cho tổ chức cơ sở đảng tại đơn vị.

        Nhận thức rõ tầm quan trọng trong công tác phát triển đảng, thời gian qua Chi bộ Viện KSND quận Hoàng Mai luôn chú trọng, quan tâm tới công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, phát triển Đảng viên mới. Tính đến tháng 9/2019, Chi bộ Viện KSND quận Hoàng Mai có 29 đồng chí Đảng viên chính thức và 02 đồng chí Đảng viên chuyển sinh hoạt đảng tạm thời đến chi bộ. Chi bộ đặt chỉ tiêu mỗi năm sẽ theo dõi và giới thiệu từ 02 đến 03 quần chúng ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

        Thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra, qua thời gian theo dõi việc tu dưỡng, rèn luyện và hướng dẫn, giới thiệu của Chi bộ, ngày 12/11/2019, Chi bộ Viện KSND quận Hoàng Mai đã tiến hành tổ chức Lễ Kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú Bùi Bảo Anh - Kiểm tra viên Viện KSND quận Hoàng Mai. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Cao Tiến - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND quận Hoàng Mai, BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên thuộc Chi bộ Viện KSND quận Hoàng Mai.

        Buổi lễ kết nạp đã diễn ra trang trọng, ý nghĩa, theo đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới. Đồng chí Bùi Bảo Anh đã tuyên thệ nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu Cách mạng của Đảng, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của người Đảng viên, đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng, xứng đáng là Đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam.

        Kết thúc buổi lễ, thay mặt Chi bộ, đồng chí Nguyễn Cao Tiến - Bí thư Chi bộ, tặng hoa chúc mừng, trao Quyết định và căn dặn đồng chí Bùi Bảo Anh về trách nhiệm của bản thân khi đứng trong đội ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời phải cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt mọi công việc với lập trường, tinh thần bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn rèn luyện và học tập hơn nữa trong công tác chuyên môn.

Đồng chí Nguyễn Cao Tiến - Bí thư Chi bộ Viện KSND quận Hoàng Mai tặng hoa

và trao Quyết định Kết nạp Đảng cho đồng chí Bùi Bảo Anh

        Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong công tác phát triển Đảng viên và thực hiện công tác xây dựng tổ chức Đảng, bổ sung cho Chi bộ Viện KSND quận Hoàng Mai đội ngũ Đảng viên trẻ có trình độ, năng lực, đóng góp vào sự tăng cường sức chiến đấu của tổ chức Đảng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.

Tập thể Chi bộ chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Bảo Anh

Trần Bá Nam, Nguyễn Thị Tuyền - Viện KSND huyện Ứng Hòa

Phạm Thanh Vân - Viện KSND quận Hoàng Mai

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 4

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 811244