Liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm trong công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự năm 2019

04/11/2019 18:14 | 666 | 0

      Thực hiện Nghị quyết liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án năm 2019, được sự đồng ý của liên ngành nội chính thành phố Hà Nội và Thường trực Huyện ủy Đông Anh. Ngày 12/10/2019, tại thành phố Hải Phòng, liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án huyện Đông Anh đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp giữa Điều tra viên - Kiểm sát viên - Thẩm phán trong công tác Điều tra - Truy tố - Xét xử - Thi hành án hình sự lần thứ 11 năm 2019.

       Về dự và chỉ đạo Hội nghị, đại biểu huyện có đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Đông Anh; đồng chí Hoàng Quang Lịch - Ủy viên ban thường trực, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện Đông Anh. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo đại diện Chi cục THA dân sự; Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Đông Anh; các đồng chí là Trưởng, Phó các Đồn công an, Đội công an phụ trách xã, Công an thị trấn Đông Anh và hơn 140 đại biểu là Điều tra viên, Cán bộ điều tra, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Thẩm phán, Thư ký đang công tác tại Công an, Viện kiểm sát, Tòa án huyện Đông Anh.

       Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án huyện Đông Anh, đồng chí Lê Hồng Phong - Huyện ủy viên, Viện trưởng Viện KSND huyện Đông Anh đã trình bày Báo cáo kết quả công tác phối hợp liên ngành năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Nội dung báo cáo đã đánh giá được tình hình an ninh, chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện Đông Anh trong năm 2019; Tổng hợp được kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan; Đánh giá được mối quan hệ phối hợp của các cơ quan trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và việc phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương; báo cáo cũng chỉ ra được những tồn tại hạn chế trong công tác phối hợp và đưa ra những giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp. Cuối cùng, Báo cáo đề ra cụ thể những phương hướng công tác phối hợp của các ngành trong năm 2020.

Đ/c Lê Hồng Phong – Viện trưởng Viện KSND huyện Đông Anh báo cáo tại Hội nghị

       Phần tham luận của Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, tham gia của các đồng chí là Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán của các đơn vị. Các ý kiến tham luận đều nhất trí cao với bản Báo cáo kết quả công tác liên ngành năm 2019 và phương hướng công tác phối hợp năm 2020 trình bày tại Hội nghị. Đồng thời đưa ra những tồn tại, khó khăn vướng mắc cụ thể của từng ngành cũng như công tác phối hợp giữa các ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ. Qua đó đề xuất những giải pháp khắc phục và kiến nghị với Lãnh đạo các ngành trong công tác chỉ đạo điều hành và quan hệ phối hợp để mỗi ngành đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và nâng cao chất lượng trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ.

Lãnh đạo liên ngành tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quan hệ phối hợp 

       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Đông Anh đã biểu dương những thành tích mà liên ngành nội chính huyện thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao trên lĩnh vực phòng ngừa, đấu tranh tội phạm và trật tự xã hội. Lãnh đạo ba ngành đã tham mưu tốt cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các Nghị quyết, Chỉ thị, Văn bản chỉ đạo các ngành thực hiện các đợt cao điểm tập trung đấu tranh trấn áp tội phạm và an toàn xã hội. Đồng chí đề nghị liên ngành nội chính huyện Đông Anh tiếp tục tăng cường phối hợp trong công tác điều tra, truy tố, xét xử nhằm tăng cường răn đe tội phạm, tuyên truyền giáo dục pháp luật, tạo đồng thuận tích cực đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trong nhân dân góp phần đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm ở địa phương.

   Đ/c Phạm Văn Châm – Phó bí thư thường trực Huyện ủy Đông Anh phát biểu tại Hội nghị

       Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, Trưởng công an huyện Đông Anh bày tỏ sự cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng thời cũng khẳng định trong thời gian sắp tới phát huy tinh thần trách nhiệm đoàn kết trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi ngành. Liên ngành nội chính huyện Đông Anh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế trong Điều tra - Truy tố - Xét xử - Thi hành án hình sự, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Đông Anh./.

                                                                      Xuân Luân – Viện KSND Đông Anh

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 0

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 811548