Chi đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai tham gia Festival Thanh niên năm 2019

04/11/2019 08:47 | 701 | 0

       Hướng tới chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2019), chào mừng Đại hội Hội LHTN Thành phố Hà Nội lần thứ VII nhiệm kỳ 2019-2024, sáng ngày 11/10/2019, tại Tiểu đoàn 610 - Bộ Tư lệnh Thủ đô, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN VN quận Hoàng Mai đã tổ chức Festival Thanh niên Hoàng Mai năm 2019 với chủ đề: Tôi yêu Tổ quốc Tôi. Chi đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai cùng hơn 400 đoàn viên thanh thiếu nhi trên địa bàn quận đã sôi nổi tham gia Festival. Chi đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai tham gia Festival với chùm hoạt động: Hành trình tìm về địa chỉ đỏ Nhà tù Hỏa Lò, hiến màu tình nguyện, phối hợp cùng Đoàn khối công nhân viên chức quận Hoàng Mai tặng 13 suất học bổng cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận và tham quan triển lãm Ảnh với chủ đề Thanh niên Việt Nam làm theo lời Bác.

       Hành trình tìm về địa chỉ đỏ Nhà tù Hỏa Lò là chương trình đầu tiên trong khuôn khổ Festival thanh niên năm 2019. Đoàn đã đi tham quan và được nghe về cuộc sống của những người chiến sỹ Việt Nam yêu nước trong chốn lao tù, qua đó giúp mọi người hiểu hơn về tinh thần kiên trung bất khuất của các chiến sỹ cách mạng, về những chính sách nhân đạo của nhân dân ta đối với tù binh Mỹ. Chuyến tham quan tại Di tích Hoả Lò đã khơi dậy lòng yêu nước của thế hệ đoàn viên thanh niên quận Hoàng Mai, tự hào hơn truyền thống đấu tranh của thế hệ cha anh và trân trọng hơn hai tiếng “độc lập” hôm nay.

Các đại biểu Đoàn khối công nhân viên chức quận Hoàng Mai làm lễ dâng hương tại di tích Nhà tù Hỏa Lò

       Hiểu được ý nghĩa của chương trình “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”thanh niên Viện KSND quận Hoàng Mai cùng Đoàn thanh niên khối công nhân viên chức trên địa bàn quận đã đóng góp được hơn 300 đơn vị máu. Tuy số lượng không nhiều nhưng cũng phần nào đóng góp cho những cơ sở y tế nơi đang thiếu hụt lượng máu cứu người mang đến niềm hi vọng sống cho nhiều bệnh nhân trên mọi miền đất nước.       

       Ngoài ra tại Festival, Đoàn khối công nhân viên chức quận Hoàng Mai cũng trao tặng 13 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000đ) cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập. Những món quà này có được là do các đoàn viên, thanh niên trong khối quyên góp ủng hộ. Hy vọng, những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa sẽ góp phần động viên các em học sinh phần nào vượt qua những khó khăn, cố gắng học tập tốt, trở thành người có ích cho xã hội.

Đoàn khối công nhân viên chức quận Hoàng Mai tặng 13 suất học bổng cho các HS có hoàn cảnh khó khăn

       Đến Festival, thanh niên Viện KSND quận Hoàng Mai còn tham quan triển lãm ảnh Thanh niên Việt Nam làm theo lời Bác. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm Ngày mất của Người (1969 - 2019); ôn lại, khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của bản Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh của thanh niên Hoàng Mai.

Thanh niên Viện KSND quận Hoàng Mai  tham quan triển lãm ảnh Thanh niên Việt Nam làm theo lời Bác

       Festival Thanh niên Hoàng Mai năm 2019 với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi” là ngày hội của thanh niên quận Hoàng Mai, nhằm khơi dậy sức sáng tạo, tạo khí thế mới của đoàn viên, thanh niên trong việc tổ chức, thực hiện các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ. Ngày hội là hoạt động thiết thực, là sân chơi bổ ích, góp phần giải quyết và đáp ứng nhu cầu chính đáng của các đồng chí cán bộ đoàn - Hội - Đội phát huy truyền thống của thế hệ cán bộ Đoàn - Hội chung tay xây dựng Quận Hoàng Mai phát triển bền vững, giàu đẹp, văn minh.

Ngọc Trang - Viện KSND quận Hoàng Mai

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 0

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 811548