Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng giải quyết các vụ án trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán

09/10/2019 08:39 | 1100 | 0

        Sáng ngày 30/9/2019, Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng giải quyết các vụ án trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán cho công chức, Kiểm sát viên Viện KSND hai cấp thành phố Hà Nội đã được tổ chức tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Tới dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Thị Hồng Anh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội; TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các Khoa của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội; đại diện phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND thành phố Hà Nội; các giảng viên cùng toàn thể 57 học viên là Lãnh đạo cấp phòng, Lãnh đạo Viện KSND cấp huyện, công chức, Kiểm sát viên Viện KSND hai cấp thành phố tham dự lớp học.

TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phát biểu tại lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng

        Tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tin tưởng với sự tham gia giảng dạy của các Giảng viên là Chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, là những người có nhiều kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn trong công tác giải quyết các vụ án, cùng với sự cố gắng và ý thức học tập nghiêm túc của các học viên, lớp học sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

        Chương trình học được xây dựng cô đọng, tập trung truyền tải, giảng dạy các kiến thức, kỹ năng giải quyết các vụ án trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán thông qua 08 Chuyên đề: Chuyên đề 1: Tìm hiểu các quy định nhà nước về quản lý kinh tế trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, chứng khoán; Chuyên đề 2: Một số vấn đề lý luận về các tội phạm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; Chuyên đề 3: Một số vấn đề lý luận về các tội phạm trong lĩnh vực chứng khoán; Chuyên đề 4: Phương pháp điều tra các tội phạm trong lĩnh vực tài chính; Chuyên đề 5: Phương pháp điều tra các tội phạm sử dụng công nghệ cao để phạm tội trong lĩnh vực ngân hàng; Chuyên đề 6: Phương pháp điều tra các tội phạm trong lĩnh vực chứng khoán; Chuyên đề 7: Kỹ năng THQCT, KSĐT các vụ án về các tội phạm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán; Chuyên đề 8: Báo cáo thực tế. Ngoài các Chuyên đề trên, lớp học còn có buổi thực hành giải quyết tình huống trong THQCT, KSĐT các vụ án về các tội phạm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán.

Đồng chí Bùi Thị Hồng Anh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội

phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

        Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các học viên tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí Bùi Thị Hồng Anh - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện Trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội đã chúc mừng sự có mặt đông đủ của các đồng chí học viên, đồng thời nhấn mạnh nội dung: Những năm gần đây, nhiều vụ án phát sinh trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán gây hậu quả hết sức nghiêm trọng, làm thiệt hại hàng chục nghìn tỷ đồng cho các tổ chức tín dụng, cá nhân, tổ chức và nhà đầu tư, ảnh hưởng lớn đến hệ thống tài chính, tiền tệ quốc gia. Các vụ án liên quan đến tài chính, chứng khoán, hoạt động tín dụng thường có nhiều đối tượng tham gia với nhiều tình tiết phức tạp, thủ đoạn thực hiện tinh vi và cấu thành nhiều tội danh. Trong quá trình thực hiện chức năng THQCT, KSĐT, KSXX đối với các vụ án trong các lĩnh vực trên, ngành KSND nói chung và Viện KSND thành phố Hà Nội nói riêng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực bảo đảm cho hoạt động điều tra được thực hiện kịp thời, khách quan, triệt để, đảm bảo truy tố đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, góp phần quan trọng vào cuộc đấu tranh, phòng chống tội phạm. Với mục tiêu tiếp tục giúp Kiểm sát viên Viện KSND hai cấp thành phố thực hiện tốt hơn nữa vai trò thực hành quyền công tố Nhà nước và kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự, đặc biệt là các vụ án trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện KSND thành phố Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch, phối hợp với trường Đại học Kiểm sát Hà Nội mở lớp Bồi dưỡng kỹ năng giải quyết các vụ án trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán. Để lớp Bồi dưỡng được khai giảng ngày hôm nay, đồng chí Phó Viện trưởng gửi lời cảm ơn đến trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trong suốt thời gian qua đã luôn phối hợp chặt chẽ với Viện KSND thành phố Hà Nội trong việc xây dựng Chương trình, tài liệu và thực hiện các công việc phục vụ cho việc mở lớp. Đồng chí hy vọng với sự truyền đạt của đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, mỗi đồng chí học viên tham gia lớp Bồi dưỡng sẽ nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, rèn luyện, lĩnh hội được nhiều tri thức, vận dụng sáng tạo những tri thức từ chương trình lớp bồi dưỡng này vào việc thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị của bản thân nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các học viên chấp hành nghiêm túc nội quy lớp học, phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu, chủ động nghiên cứu tài liệu; tích cực trao đổi, thảo luận, nêu lên các khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác tại đơn vị để các đồng chí giảng viên giải đáp. Đồng chí yêu cầu Ban Quản lý lớp học phối hợp chặt chẽ cùng Ban Cán sự lớp quản lý lớp học nghiêm túc, đúng theo nội quy nhà trường.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

        Ngay sau Lễ khai giảng, các học viên bắt đầu buổi học đầu tiên. Lớp học sẽ diễn ra trong thời gian 05 ngày kể từ ngày 30/9/2019 đến hết ngày 04/10/2019.

                    Trần Thúy Bình - Phòng Tổ chức cán bộ

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 236

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 824978