Lãnh đạo Viện KSND tối cao tiếp Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản

08/10/2019 14:42 | 1205 | 0

        Ngày 23/9/2019, đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao có buổi tiếp Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản do ông Ryu Uehara - Cục trưởng Cục Cảnh sát thuộc Tổng cục Hình sự, Bộ Tư pháp Nhật Bản làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

        Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Văn phòng, Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự, Vụ Pháp chế và quản lý khoa học, Vụ Thi đua - Khen thưởng, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao.

Đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao

tiếp ông Ryu Uehara - Cục trưởng Cục Cảnh sát, Tổng cục Hình sự, Bộ Tư pháp Nhật Bản

        Tại buổi tiếp, đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Ryu Uehara cùng các thành viên trong Đoàn đã đến thăm và làm việc với Viện KSND tối cao Việt Nam; đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian qua đang từng bước phát triển tốt đẹp, sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, mối quan hệ giữa các cơ quan tư pháp và pháp luật của hai nước thông qua Dự án JICA ngày càng được củng cố và tăng cường, phục vụ tích cực yêu cầu cải cách tư pháp của Việt Nam.

        Đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao mong muốn Viện KSND tối cao và các cơ quan tư pháp Nhật Bản tiếp tục có những hoạt động trao đổi đoàn sang thăm, làm việc và đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước nói chung và giữa các cơ quan tư pháp Việt Nam - Nhật Bản nói riêng trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao

trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Kiểm sát" cho Nubuhiro Matsuo

        Ông Ryu Uehara - Cục trưởng Cục Cảnh sát thuộc Tổng cục Hình sự, Bộ Tư pháp Nhật Bản cảm ơn lãnh đạo Viện KSND tối cao đã dành thời gian tiếp Đoàn. Đồng thời cho biết, chuyến thăm Việt Nam lần này của Đoàn nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực tư pháp hình sự giữa Viện KSND tối cao và Bộ Tư pháp Nhật Bản; trao đổi về những xu hướng cải cách gần đây trong lĩnh vực tư pháp hình sự của Nhật Bản; chia sẻ kinh nghiệm đấu tranh chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, điều tra kỹ thuật số và kinh nghiệm trong thu hồi tài sản do phạm tội mà có. Ông Ryu Uehara khẳng định, Bộ Tư pháp Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Viện KSND tối cao Việt Nam triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác đã đề ra, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển.

Toàn cảnh buổi tiếp

        Cũng tại buổi tiếp, đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Kiểm sát" cho ông Nubuhiro Matsuo, Công tố viên Bộ Tư pháp Nhật Bản, Chuyên gia thuộc Dự án “Hài hòa hóa pháp luật hiện hành và thống nhất áp dụng pháp luật hướng tới năm 2020” (JICA) do có những đóng góp hiệu quả, thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành KSND.

        Đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông Nubuhiro Matsuo đối với Viện KSND tối cao. Những đóng góp của ông giúp cho sự hợp tác về tư pháp và pháp luật giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản không ngừng phát triển, ngày càng thực chất, hiệu quả, góp phần vào việc củng cố quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao Trần Công Phàn mong muốn trong thời gian tới, ông Nubuhiro Matsuo tiếp tục có những đóng góp hiệu quả, thiết thực, giúp các cơ quan tư pháp Việt Nam, trong đó có Viện KSND tối cao triển khai, thực hiện các chương trình của Dự án JICA đạt hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế hiện nay.

Hai Đoàn chụp ảnh lưu niệm

        Phát biểu tại lễ trao Kỷ niệm chương, ông Nubuhiro Matsuo cảm ơn Viện KSND tối cao đã ủng hộ, giúp đỡ cho Dự án JICA cũng như riêng cá nhân ông trong suốt quá trình làm việc và hợp tác trong thời gian qua. Ông Nubuhiro Matsuo khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực, góp phần củng cố tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và các cơ quan tư pháp hai nước nói riêng trong thời gian tới.

Trích nguồn: http://www.vksndtc.gov.vn

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 8

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 937758