Hội nghị giao ban trực tuyến hai cấp Viện KSND thành phố Hà Nội tháng 8 năm 2019

05/09/2019 13:53 | 1486 | 0

        Ngày 22/8/2019, Viện KSND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến hai cấp nối từ điểm cầu Viện KSND thành phố tới 30 điểm cầu Viện KSND cấp huyện để thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát 8 tháng đầu năm 2019. Cũng nhân dịp này, Viện KNSD thành phố tiến hành trao tặng giấy khen của Viện trưởng Viện KSND thành phố cho các cá nhân có thành tích đột xuất.

Đồng chí Nguyễn Duy Giảng - Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tại Giải thể thao ngành KSND “Cup Báo bảo vệ pháp luật lần thứ IX”

        Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Duy Giảng - Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội, Hội nghị đã tiến hành đánh giá các chỉ tiêu nghiệp vụ còn thấp trong 08 tháng đầu năm của Viện KSND hai cấp thành phố và đề ra các biện pháp để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu theo Kế hoạch công tác, đặc biệt là đối với các chỉ tiêu về công tác đột phá. Bên cạnh đó, thời gian gần đây, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố có nhiều diễn biến phức tạp, xảy ra nhiều vụ việc nghiêm trọng gây hoang mang dư luận.

        Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Giảng - Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội yêu cầu Viện KSND hai cấp thành phố cần thực hiện các nhiệm vụ sau:

        - Đối với các Quy chế phối hợp đã giao cho các Phòng nghiệp vụ chủ trì, yêu cầu các Phòng đẩy nhanh tiến độ, phải hoàn thành việc ký kết các Quy chế phối hợp trong nửa đầu Quý IV/2019.

        - Viện KSND thành phố đã thành lập 03 đoàn kiểm tra chéo để kiểm tra đối với 03 đơn vị Viện KSND cấp huyện, đề nghị các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra bố trí thời gian tham gia và thông qua công tác kiểm tra để tham khảo, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và giải quyết các loại án hình sự, dân sự.

        - Yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chuyên đề “Nhận diện các biểu hiện tiêu cực, vi phạm pháp luật có thể phát sinh trong hoạt động của Viện KSND hai cấp và giải pháp phòng ngừa”, thực hiện nghiêm túc việc báo cáo 6 tháng, 01 năm theo đúng quy định.

        - Giao Phòng 7 tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng pháp luật về lĩnh vực hình sự của hai cấp Viện KSND thành phố, đồng thời báo cáo xin ý kiến của Vụ 14 Viện KSND tối cao và phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố xây dựng hướng dẫn liên ngành thống nhất nhận thức trong việc áp dụng pháp luật trong công tác truy tố, xét xử.

Toàn cảnh Hội nghị

        - Đối với một số vụ án xẩy ra gần đây được dư luận quan tâm như: vụ chết người xảy ra tại Trường Tiểu Học & THCS Quốc tế Gateway Hà Nội; Vụ Chống người thi hành công vụ tại Trường TH - THCS Pascal xảy ra tại quận Bắc Từ Liêm; Xâm hại tình dục trẻ em xảy ra tại thị xã Sơn Tây; Dâm ô cháu bé 09 tuổi trong thang máy chung cư xảy ra tại huyện Hoài Đức..;  yêu cầu các Viện kiểm sát nơi xẩy ra vụ việc chủ động phối hợp với CQĐT cùng cấp khẩn trương giải quyết vụ án, Phòng 2 Viện KSND thành phố theo sát, hướng dẫn để nhanh chóng giải quyết vụ án kịp thời, chính xác, đúng pháp luật.

     - Yêu cầu các đơn vị có trường hợp bắt buộc chữa bệnh phải khẩn trương phối hợp với CQĐT trực tiếp tới cơ sở bắt buộc chữa bệnh để kiểm tra tình trạng bệnh nhân, lập biên bản ghi rõ tình trạng và đề nghị cơ sở bắt buộc chữa bệnh định kỳ có văn bản báo cáo về tình trạng, tiến triển của bệnh để kịp thời phục hồi điều tra khi có căn cứ pháp luật.

        - Để tạo nguồn Vận động viên tham gia các hoạt động thi đấu thể thao cho ngành Kiểm sát Thủ đô trong những năm tới đạt kết quả cao, đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thuộc Viện KSND hai cấp thành phố quan tâm, tạo điều kiện về vật chất, tinh thần cho công chức, người lao động của đơn vị mình tích cực tham gia luyện tập các môn thể dục, thể thao như tennis, bóng bàn, cầu lông, bóng đá...

        Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Giảng - Viện trưởng Viện trưởng Viện KSND thành phố đã trao giấy khen và biểu dương các đồng chí đạt thành tích xuất sắc tại Giải thể thao ngành KSND “Cup Báo bảo vệ pháp luật lần thứ IX” diễn ra ngày 19 - 20/7/2019 tại thành phố Bắc Ninh.

Thành Lâm - VPTH

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 236

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 824982