Tọa đàm giữa Viện kiểm sát tối cao hai nước Việt Nam – Cuba

22/03/2019 10:55 | 639 | 0

       Nằm trong chương trình thăm, làm việc tại Việt Nam, sáng 19/3/2019, Đoàn đại biểu Viện kiểm sát tối cao Cuba do ông Marcos Caraballo de la Rosa, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba làm trưởng Đoàn đã tới tham dự buổi Tọa đàm tại VKSND tối cao Việt Nam do đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn chủ trì.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

       Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao bày tỏ tin tưởng về mối quan hệ hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước Việt Nam – Cuba trong suốt thời gian qua. Cùng với Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự, Chương trình hợp tác đã ký và một số nội dung đã được triển khai trước đó, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn khẳng định buổi Tọa đàm sẽ thành công tốt đẹp.

Đồng chí Trần Công Phàn,  Phó Viện trưởng VKSND tối cao

 và đại diện các đơn vị liên quan thuộc VKSND tối cao Việt Nam tại buổi Tọa đàm

       Trong buổi tọa đàm, Lãnh đạo VKSND tối cao và đại diện các đơn vị liên quan thuộc VKSND tối cao Việt Nam đã cùng trao đổi, thảo luận với Đoàn đại biểu Viện kiểm sát tối cao Cuba về một số nội dung liên quan đến việc thu hồi tài sản do phạm tội mà có; việc xử lý tài sản tham nhũng; hợp tác quốc tế trong tương trợ tư pháp về hình sự; tội phạm xâm hại người yếu thế (người già, phụ nữ, trẻ em và người dễ bị tổn thương) và vai trò của Viện kiểm sát trong đấu tranh phòng, chống loại tội phạm đó. Ngoài ra, Đoàn đại biểu Viện kiểm sát tối cao Cuba đã tìm hiểu thêm về khung pháp lý của Việt Nam đối với các loại tội phạm tham nhũng, tội phạm xuyên quốc gia; cách tổ chức và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kiểm sát trong các mặt công tác này….

Ông Marcos Caraballo de la Rosa, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba phát biểu tại buổi Tọa đàm

        Được biết, các nội dung đã trao đổi cùng là những chủ đề quan trọng, nhận được sự quan tâm của Viện kiểm sát tối cao hai nước và đã được cụ thể trong Chương trình hợp tác 02 năm giai đoạn 2019-2020 đã được ký giữa Viện kiểm sát tối cao Cuba và VKSND tối cao Việt Nam chiều 18/3.

       Theo kế hoạch, trong chuyến công tác tại Việt Nam, Đoàn đại biểu Viện kiểm sát tối cao Cuba sẽ đến thăm và làm việc với Trường ĐHKS Hà Nội và VKSND tỉnh Quảng Ninh trước khi về nước.

Trích nguồn Kiemsat.vn

 

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 60

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 783437