Các đơn vị thuộc Viện KSND thành phố Hà Nội triển khai công tác năm 2019.

01/02/2019 09:04 | 807 | 0

       1. Viện KSND quận Hà Đông:

       Chiều ngày 16/01/2019, Viện KSND quận Hà Đông long trọng tổ chức Hội nghị triển khai công tác Kiểm sát năm 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Giảng - Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Trường - Phó Bí thư thường trực quận ủy, Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp quận Hà Đông. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo Văn phòng Quận ủy, Ban tổ chức Quận ủy Hà Đông, Mặt trận Tổ Quốc quận Hà Đông; Lãnh đạo các cơ quan tư pháp quận Hà Đông cùng tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức Viện KSND quận Hà Đông.

       Năm 2018, Viện KSND quận Hà Đông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao; hoàn thành và vượt yêu cầu nhiều chỉ tiêu cơ bản của Ngành kiểm sát. Về cơ bản, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thủ đô vẫn được giữ vững, ổn định. Năm 2018, Viện KSND quận Hà Đông đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp, chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đặc biệt, đơn vị không có trường hợp nào Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát phải đình chỉ điều tra vì không phạm tội; không có trường hợp Tòa án xét xử tuyên bị cáo không phạm tội; không có vụ án nào trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng có trách nhiệm của Viện kiểm sát... Đối với công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, công tác tổ chức cán bộ, Viện KSND quận Hà Đông đã có nhiều đổi mới mạnh mẽ và hiệu quả; nội bộ đoàn kết, thống nhất.

       Với những thành tích và kết quả nổi trội đã đạt được, Viện KSND quận Hà Đông đã được Viện KSND tối cao tặng “Cờ thi đua dẫn đầu khối ngành KSND” năm 2018.

Đ/c Nguyễn Duy Giảng - Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội trao

 “Cờ thi đua dẫn đầu khối ngành KSND” cho tập thể Lãnh đạo Viện KSND quận Hà Đông

       Năm 2019, Viện KSND quận Hà Đông tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của quận Hà Đông và các đạo luật mới về tư pháp liên quan trực tiếp tới nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Viện kiểm sát cùng các đề án, chuyên đề theo yêu cầu của Viện KSND tối cao, Viện KSND thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ tập trung nghiên cứu và thực hiện các giải pháp để hoàn thành và vượt yêu cầu, chỉ tiêu cơ bản mà ngành KSND đặt ra.

       Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trường - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp quận Hà Đông đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của Viện KSND quận Hà Đông đã đạt được trong bối cảnh tình hình tội phạm có diễn biến phức tạp, gia tăng. Đồng chí nhấn mạnh, Viện KSND quận Hà Đông cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ngành hữu quan, nhất là các cơ quan tư pháp khối nội chính để giải quyết có hiệu quả các vụ, việc khiếu kiện, tố cáo phức tạp xảy ra trên địa bàn. Đồng chí tin tưởng, trong năm 2019, Viện KSND quận Hà Đông tiếp tục phát triển và trưởng thành, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, đạt được những thành tích cao hơn nữa, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

       Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Giảng - Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội đã đánh giá rất cao và nêu rõ những chỉ tiêu vàng trong ngành Kiểm sát mà Viện KSND quận Hà Đông đã hoàn thành vượt mức trong năm 2018. Đồng chí nêu rõ đơn vị cần chú trọng công tác tổ chức cán bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự, chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm.

       2. Viện KSND huyện Quốc Oai:

       Ngày 17/01/2019, Viện KSND huyện Quốc Oai tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác năm 2019. Tham dự Hội nghị gồm tập thể lãnh đạo, Kiểm sát viên và toàn thể cán bộ trong đơn vị.

       Năm 2018, Viện KSND huyện Quốc Oai đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, mặc dù luôn có sự biến động về biên chế, số cán bộ trong đơn vị chuyển ngành, số lượng biên chế thiếu, song Viện KSND huyện Quốc Oai đã nỗ lực phấn đấu, triển khai đồng bộ các giải pháp và đạt được những kết quả nổi bật, các chỉ tiêu nghiệp vụ trong năm đã cơ bản thực hiện tốt. Lãnh đạo đơn vị đã trực tiếp THQCT, KSĐT, KSXX nhiều vụ án, chỉ đạo sát sao các khâu công tác nên chất lượng công việc đã chuyển biến tích cực. Mặt khác, đơn vị đã quyết tâm triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra ngay từ đầu năm. Về công tác thi đua khen thưởng, đơn vị còn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen trong các phong trào thi đua của Viện KSND tối cao, Viện KSND thành phố Hà Nội và UBND huyện.

       Năm 2019, Viện KSND huyện Quốc Oai phấn đấu giữ vững thành tích của năm 2018 và tiếp tục đề ra các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành và công tác chuyên môn, nghiệp vụ , đoàn kết, nỗ lực, tiếp tục đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, nêu gương người đứng đầu đơn vị, áp dụng đồng bộ các biện pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, đồng thời động viên các Kiểm sát viên, cán bộ trong đơn vị đoàn kết, nâng cao trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong năm 2019.

       Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phan Văn Đức - Viện trưởng Viện KSND huyện Quốc Oai đã quán triệt cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Quốc Oai cần nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình; tăng cường phối kết hợp với các cơ quan tố tụng để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của ngành, tiếp tục giữ vững những kết quả đạt được trong năm 2018 và sẽ nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong năm 2019./.

       3. Viện KSND huyện Sóc Sơn:

       Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2019 của Viện KSND hai cấp thành phố Hà Nội, ngày 18/01/2019, Viện KSND huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Kiểm sát năm 2019.  

       Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Sóc Sơn đã trình bày báo cáo tóm tắt công tác kiểm sát năm 2018. Về cơ bản tình hình an ninh chính trị cũng như công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện Sóc Sơn được giữ vững. Viện KSND huyện Sóc Sơn đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong các lĩnh vực công tác, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Công tác phối kết hợp giữa ba ngành nội chính của huyện trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành và thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương cũng rất được chú trọng. Đối với một số tồn tại hạn chế trong công tác kiểm sát năm 2017, đơn vị rút kinh nghiệm để tổ chức thực hiện tốt trong năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Sóc Sơn trình bày báo cáo tại Hội nghị

       Cũng tại Hội nghị, sau khi được nghe đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Sóc Sơn công bố dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019, các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ của đơn vị đã cùng thảo luận, chỉ ra những thiếu sót, còn tồn tại trong năm 2018 và đề ra những giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được nêu trong dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019.

       Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Lê Viết Cậy - Viện trưởng Viện KSND huyện Sóc Sơn đánh giá kết quả đạt được trong các lĩnh vực công tác của đơn vị trong năm 2018 và mong muốn trong năm 2019 cùng những năm tiếp theo, tập thể cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Sóc Sơn tiếp tục phát huy những thành tích kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế còn tồn tại năm 2018 để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

       4. Viện KSND huyện Thường Tín:

       Sáng ngày 18/01/2019, Viện KSND huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2018 và triển khai kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Văn Cường - Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Định - Chánh Văn phòng Viện KSND thành phố, đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín và các đồng chí là đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành trong khối nội chính huyện Thường Tín cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Viện KSND huyện Thường Tín.

       Trong năm 2018, tình hình vi phạm tội phạm xảy ra trên địa bàn huyện Thường Tín vẫn diễn biến phức tạp, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng tinh vi, manh động, nguy hiểm, có một số loại tội phạm gia tăng như Tội cố ý gây thương tích, Tội bắt, giữ người trái pháp luật… Các tranh chấp dân sự, HNGĐ, KDTM, HC diễn ra trên địa bàn huyện tăng cả về số lượng, đa dạng về loại hình tranh chấp cũng như khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm, Lãnh đạo Viện KSND huyện Thường Tín đã có những đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, phân công công việc cho cán bộ công chức phù hợp với năng lực, trình độ của mỗi người. Do đó, đã tạo được những chuyển biến quan trọng, kết quả công tác năm 2018 so với các năm trước đã có những chuyển biến rõ rệt. Ngoài ra, lãnh đạo đơn vị luôn động viên, khuyến khích cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị tích cực, hăng hái tham gia lập thành tích trong các phong trào thi đua do Viện KSND thành phố, UBND thành phố, UBND huyện Thường Tín và đều đạt thành tích cao.

       Với những thành tích đã đạt được, Viện KSND huyện Thường Tín vinh dự được Viện KSND tối cao tăng danh hiệu “Cờ thi đua dẫn đầu khối ngành KSND”.

       Đồng chí Dương Anh Tuấn - Viện trưởng Viện KSND huyện Thường Tín trình bày bản Dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát, Kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm 2019 của Viện KSND huyện Thường Tín. Bản dự thảo Kế hoạch đã đề ra các chỉ tiêu công tác, xác định nhiệm vụ cụ thể đối với từng khâu công tác nghiệp vụ, giao nhiệm vụ đối với mỗi cán bộ, công chức, người lao động. Bản dự thảo cũng nêu các biện pháp, giải pháp nhằm hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đ/c Đào Văn Cường - Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội trao

 “Cờ thi đua dẫn đầu khối ngành KSND” cho tập thể Lãnh đạo Viện KSND huyện Thường Tín

       Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín đánh giá cao kết quả công tác kiểm sát năm 2018 và nhất trí với dự thảo kế hoạch công tác năm 2019 của Viện KSND huyện Thường Tín. Trong những năm qua, Viện KSND huyện Thường Tín luôn phát huy tốt vai trò là Cơ quan thường trực khối Nội chính của huyện, tích cực tham mưu cho huyện trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, công tác giữ gìn, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, phối hợp tốt với các cơ quan tư pháp và các cơ quan, ban ngành hữu quan trong công tác đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm xảy ra trên địa bàn, chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Đồng chí Phùng Văn Quốc đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy mối quan hệ phối hợp với các cơ quan tư pháp trong công tác đấu tranh phòng ngừa vi phạm, tội phạm, đảm bảo giữ vững, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Văn Cường - Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2018 của đơn vị và chúc mừng Viện KSND huyện Thường Tín đã gặt hái được nhiều thành tích cao, được cấp trên và cấp ủy địa phương ghi nhận. Năm 2019, đơn vị cần tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ; quán triệt thực hiện nghiêm túc các đạo luật mới có hiệu lực, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ, nhất là bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý, tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, mối quan hệ phối hợp với các cơ quan, ban ngành đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

       Thay mặt Lãnh đạo Viện KSND huyện Thường Tín, đồng chí Dương Anh Tuấn -  Viện trưởng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đào Văn Cường, đồng chí Phùng Văn Quốc. Đồng chí Tuấn xin hứa trong năm 2019, tập thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ Viện KSND huyện Thường Tín đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác của Ngành giao, giữ vững, phát huy tốt hơn các kết quả đã đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương giao cho./.

       5. Viện KSND huyện Gia Lâm:

       Ngày 18/01/2019, Viện KSND huyện Gia Lâm đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gia Lâm; đồng chí Lãnh đạo văn phòng Huyện ủy; các đồng chí là đại diện Lãnh đạo VPTH, Phòng Thanh tra Viện KSND thành phố Hà Nội; TAND, Chi cục THA, Mặt trận tổ quốc, Thanh tra... cùng các Ban ngành chức năng của huyện cùng tập thể Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức Viện KSND huyện Gia Lâm.

       Năm 2018, Viện KSND huyện Gia Lâm đã có sự nỗ lực rất lớn, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành và vượt yêu cầu nhiều chỉ tiêu, được Lãnh đạo Viện KSND thành phố công nhận danh hiệu đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Viện KSND tối cao tặng cờ thi đua “đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối”; 03 cá nhân được Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và 03 cá nhân được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen.

Đ/c Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư huyện ủy và Đ/c Nguyễn Thanh Sơn - Phó Viện trưởng VKSND thành phố 

cùng các vị khách mời chúc mừng Viện KSND huyện Gia Lâm

       Cũng tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Thủy - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Gia Lâm thông qua dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của đơn vị. Theo đó, đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác kiểm sát trong năm 2019.

       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gia Lâm và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức của đơn vị, đồng thời cũng đánh giá cao hiệu quả trong công tác tham mưu cho cấp ủy địa phương trong thời gian qua. Bên cạnh đó, hai đồng chí chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm công tác của ngành cùng như nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2019, khắc phục khó khăn, tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Cơ quan điều tra - Viện kiểm sát - Tòa án - Thi hành án nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của đơn vị góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm và giữ vững an ninh, chính trị, trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Thành Lâm (tổng hợp)

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 79

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 745192