VKSND tối cao hướng dẫn khen thưởng trong công tác phòng, chống dịch COVID -19

21/09/2021 08:59 | 205 | 0

        VKSND tối cao vừa có công văn số 3602/VKSTC-V16 gửi thủ trưởng các đơn vị thuộc VKSND tối cao; Viện trưởng VKSND cấp cao 1, 2, 3; Viện trưởng VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn việc khen thưởng thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID -19 và cấp đổi, cấp lại hiện vật khen thưởng cấp Nhà nước.

        Hướng dẫn của VKSND tối cao ban hành căn cứ vào Công văn số 2284/BTĐKT-VP ngày 6/9/2021 của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về việc cấp đổi, cấp lại hiện vật khen thưởng cấp Nhà nước và Công văn số 2266/BTĐKT-VP ngày 31/8/2021 của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về việc khen thưởng thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID -19.

        Cụ thể, đối với việc khen thưởng thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID -19, VKSND tối cao đề nghị thủ trưởng các đơn vị thuộc VKSND tối cao; Viện trưởng VKSND cấp cao 1, 2, 3; Viện trưởng VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phát hiện, đề xuất khen thưởng kịp thời cho những trường hợp có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trên tuyến đầu và những tấm gương hy sinh quên mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

        Đồng thời, phát hiện, đề xuất khen thưởng kịp thời cho những tình nguyện viên và người làm công tác thiện nguyện đang ngày đêm cùng với người dân chống chọi lại bệnh dịch COVID -19. 

 VKSND Quận 7, TP Hồ Chí Minh lấy danh sách người dân được tiêm vắc xin. (Ảnh minh hoạ - Việt An)

        Bên cạnh đó, việc đề nghị xét khen thưởng theo quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng và Hướng dẫn số 27/HD-VKSTC ngày 14/6/2021 của VKSND tối cao về việc khen thưởng thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID -19.

        Trước đó, VKSND tối cao đã ban hành Hướng dẫn số 27/HD-VKSTC ngày 14/6/2021 với mục đích nhằm đánh giá, biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

        Đồng thời, cổ vũ, tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, chung tay phòng, chống dịch bệnh thời gian qua.

 Chuẩn bị suất cơm từ thiện tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh Trường Lưu.

        Đối tượng khen thưởng là các tập thể, cá nhân trong ngành KSND có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19 với những hành động cụ thể, thiết thực như trực tiếp tham gia phòng chống dịch tại tuyến đầu; tham gia hỗ trợ, giúp đỡ công tác phòng chống dịch; có ý tưởng mới, sáng tạo hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.

        Trong đó, chú trọng khen thưởng các tập thể, cá nhân trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch có thành tích tiêu biểu xuất sắc.

        Các hình thức khen thưởng bao gồm: Huân chương Lao động; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao; Giấy khen.

        Đối với việc cấp đổi, cấp lại hiện vật khen thưởng cấp Nhà nước, hiện nay, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để khôi phục mẫu dấu của các cơ quan Nhà nước, mẫu chữ ký của các lãnh đạo Nhà nước qua các thời kỳ. Đến nay, Ban đã sưu tầm được 14 mẫu dấu và 10 mẫu chữ ký. VKSND tối cao đề nghị thủ trưởng các đơn vị, Viện kiểm sát các cấp thông báo đến các tập thể, cá nhân có nhu cầu đề nghị cấp đổi, cấp lại được biết để rà soát, phân loại các trường hợp cấp đổi, cấp lại đã có mẫu dấu, chữ ký (cấp đổi, cấp lại được) và các trường hợp chưa có mẫu dấu, chữ ký (chưa cấp đổi, cấp lại được) còn tồn đọng tính đến ngày 31/8/2020. Trường hợp cấp đổi, cấp lại được thì gửi hồ sơ về VKSND tối cao qua Vụ Thi đua - Khen thưởng để thực hiện trước ngày 20/9/2021. Trường hợp chưa cấp đổi, cấp lại được thì tổng hợp số liệu gửi về VKSND tối cao để báo cáo với cấp có thẩm quyền (Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương chưa nhận hồ sơ trường hợp này).

Trích nguồn: https://baovephapluat.vn

Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua đặc biệt "Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" trên địa bàn thành phố Hà Nội
Công văn số 2159/VKS-VP của Viện KSND TP Hà Nội về việc triển khai đợt cao điểm (từ ngày 21/9 đến ngày 15/11/2021) tham gia Cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát”
Công văn số 1216/VKS-VP ngày 06.9.2021 v/v tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Công văn v/v triển khai, hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19”
Thông báo của Ban sơ tuyển thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2021
Thông báo v/v tạm dừng tiếp công dân của Viện KSND thành phố Hà Nội
CV v/v tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội của Đảng ủy Viện KSND thành phố
Công văn v/v tuyên truyền, giới thiệu gương ĐHTT và hưởng ứng tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ VI trong ngành KSND
Viện KSND thành phố Hà Nội triển khai tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”
Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2021

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 43

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 946817