Viện KSND quận Đống Đa tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Kinh doanh thương mại

27/05/2019 14:25 | 313 | 0

        Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 11/01/2019 của Viện KSND thành phố Hà Nội về công tác của ngành Kiểm sát thủ đô năm 2019; Hướng dẫn số 349/HD-VKS-P10 ngày 23/01/2019 của Phòng 10 - Viện KSND thành phố Hà Nội về công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án Hành chính, vụ việc Kinh doanh thương mại, Lao động và những việc khác theo qui định của pháp luật năm 2019, sáng ngày 22/5/2019, Viện KSND quận Đống Đa đã phối hợp cùng Tòa án nhân dân quận tổ chức thành công phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại về “Tranh chấp hợp đồng tín dụng” giữa nguyên đơn là Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam và bị đơn là Công ty cổ phần cung ứng dịch vụ tổng hợp Thịnh Nguyên. Vụ án do đồng chí Phạm Thanh Thúy - Kiểm sát viên Viện KSND quận Đống Đa thực hiện kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên tòa. Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, chuyên viên của đơn vị.Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, chuyên viên của đơn vị.

Toàn cảnh phiên tòa rút kinh nghiệm

        Tại phiên toà, Kiểm sát viên đã thể hiện tốt vai trò của mình tại phiên tòa Kinh doanh thương mại. Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký Tòa án, việc chấp hành pháp luật của các đương sự. Trong việc tham gia hỏi các bên đương sự, Thẩm phán, Kiểm sát viên đã đặt câu hỏi rõ ràng, có trọng tâm nhằm làm sáng tỏ vụ án. Phát biểu của Kiểm sát viên đã phản ánh đầy đủ việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, người tham gia tố tụng, đồng thời nêu ra những nội dung vi phạm tố tụng từ khi thụ lý đến khi xét xử, bảo đảm việc xét xử tại phiên tòa được tiến hành công minh, đúng pháp luật, bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của những người tham gia tố tụng.

Kiểm sát viên phát biểu quan điểm tại phiên tòa

        Kết thúc phiên tòa, Viện KSND quận Đống Đa đã phối hợp cùng TAND quận tổ chức phiên họp rút kinh nghiệm. Đại diện lãnh đạo cùng các Kiểm sát viên, Thẩm phán, Thư ký, cán bộ của hai đơn vị đã tổng hợp các ưu, khuyết điểm của đồng chí Kiểm sát viên, Thẩm phán, Hội đồng xét xử trong khi thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm. Phát biểu tổng kết phiên họp, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đánh giá cao các đồng chí đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo viện, tổ chức thành công phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại và thông qua những nhận xét về ưu, khuyết điểm, các đồng chí, cán bộ hai đơn vị có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ của bản thân để thực hiện tốt hơn những phiên tòa tiếp theo./.

Đỗ Diệu Linh - Viện KSND quận Đống Đa

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 28

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 750601