Viện KSND các quận/huyện Đống Đa, Chương Mỹ, Sóc Sơn tri ân các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019)

12/08/2019 12:17 | 426 | 0

        1. Viện KSND quận Đống Đa

        Thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, và hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), chiều ngày 23/7/2019, Viện KSND quận Đống Đa đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình các đồng chí là thương binh từng công tác trong ngành KSND hoặc là thân nhân của các cán bộ, công chức trong đơn vị. Tham dự hoạt động ý nghĩa này, có đại diện Ban lãnh đạo, Công đoàn, Chi đoàn Viện KSND quận Đống Đa.

        Đoàn đã tới thăm gia đình đồng chí Phạm Quang Khải - Nguyên Viện trưởng Viện KSND quận Đống Đa nhiệm kỳ 1993 - 2006 và gia đình đồng chí Đặng Văn Chẩm - Nguyên Cán bộ Viện KSND tối cao có vợ là đồng chí Bùi Thị Minh Hùng (Thương binh loại 1/4). Các đồng chí là những thương binh anh dũng trở về từ các cuộc kháng chiến bảo vệ nền độc lập dân tộc và hòa bình cho đất nước Việt Nam. Khi đất nước thống nhất, các đồng chí đã tham gia công tác và có nhiều năm cống hiến cho ngành KSND trước khi về hưu.

Đoàn tới thăm, tặng quà gia đình đồng chí Phạm Quang Khải - Nguyên Viện trưởng Viện KSND Đống Đa

nhiệm kỳ 1993 - 2006

        Buổi thăm hỏi diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, xúc động. Các cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND quận Đống Đa được biết thêm nhiều câu chuyện gian khổ nhưng hào hùng của thế hệ đi trước đã cống hiến tuổi thanh xuân, hy sinh xương máu, chiến đấu để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đoàn lắng nghe những chia sẻ xúc động của đồng chí Đặng Văn Chẩm về những năm tháng kháng chiến

        Thay mặt Chi ủy, tập thể Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên của Viện KSND quận Đống Đa, đồng chí Ngô Hồng Sơn - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND quận Đống Đa đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các Thương binh và thân nhân gia đình chính sách; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã cống hiến tuổi thanh xuân và một phần xương máu cho công cuộc cách mạng của dân tộc. Đồng chí Ngô Hồng Sơn bày tỏ mong muốn các Thương binh, gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống Cách mạng, là tấm gương mẫu mực, động viên các thế hệ con, cháu học tập, công tác tốt, trở thành những người có ích cho xã hội.

Đồng chí Ngô Hồng Sơn - Viện trưởng Viện KSND Đống Đa đại diện đoàn tặng quà cho đồng chí Đặng Văn Chẩm

        Đại diện gia đình các đồng chí Thương binh bày tỏ sự xúc động và chân thành cảm ơn tình cảm, sự quan tâm thăm hỏi của Lãnh đạo và cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND quận Đống Đa, đồng thời thể hiện quyết tâm phát huy truyền thống gia đình, răn dạy con, cháu phấn đấu góp công sức trong các phong trào xây dựng và phát triển đất nước.

        Hoạt động ý nghĩa này của Viện KSND quận Đống Đa thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc và đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách; có tác dụng giáo dục các cán bộ, Kiểm sát viên về truyền thống ân nghĩa bằng trách nhiệm và tấm lòng nghĩa tình. Qua đó, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, rèn luyện bản lĩnh, ý chí vững vàng của các cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND quận Đống Đa trong công cuộc xây dựng ngành KSND ngày càng vững mạnh, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

        2. Viện KSND huyện Chương Mỹ

        Với truyền thống tốt đẹp, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập ngành KSND 26/7 và kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Viện KSND huyện Chương Mỹ đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các gia đình có công với cách mạng, có đóng góp đối với ngành KSND trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

        Sáng ngày 22/07/2019, đồng chí Lê Đình Phong - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Chương Mỹ cùng một số cán bộ trong đơn vị đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân và động viên cụ Nguyễn Đình Tôn (sinh năm 1919) - Lão thành Cách mạng, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Cụ Tôn tham gia hoạt động du kích và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1942, tham gia hoạt động cách mạng tại huyện Chương Mỹ rồi vào bộ đội năm 1949, tham gia chiến dịch Tây Bắc năm 1952 và đã có lần cụ được gặp Bác Hồ. Đến năm 1960, khi thành lập ngành KSND, cụ chuyển công tác sang ngành Kiểm sát, giữ các chức vụ Phó Hiệu trưởng trường nghiệp vụ kiểm sát (nay là trường Đai học kiểm sát), Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Viện KSND tối cao, Phó Vụ trưởng Vụ 5 (nay là Vụ 9) trước khi nghỉ hưu. Nay dù đã trên 100 tuổi nhưng cụ vẫn mạnh khỏe, minh mẫn, vẫn đọc sách báo hàng ngày và rất quan tâm đến các hoạt động, sự phát triển của ngành KSND.

        Thay mặt tập thể Viện KSND huyện Chương Mỹ, đồng chí Lê Đình Phong đã thăm hỏi ân cần và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh của cụ và gia đình đối với sự nghiệp Cách mạng của dân tộc và với ngành KSND. Đồng thời, đồng chí Lê Đình Phong cũng gửi lời chúc sức khỏe và trao một phần quà tri ân đến cụ cùng toàn thể gia đình .

Đồng chí Lê Đình Phong - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Chương Mỹ đến thăm hỏi

tại gia đình cụ Nguyễn Đình Tôn

        Tiếp đó, đoàn đã đến thăm cụ Dương Thị Lý (sinh năm 1949, trú tại thôn Nội An, xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội). Trong thời kỳ kháng chiến,  gia đình cụ Lý nguyên là một cơ sở Cách mạng tại huyện Chương Mỹ đã cưu mang rất nhiều đoàn chiến sỹ, bộ đội. Đặc biệt, vào giai đoạn từ năm 1969 đến 1972, thời kỳ chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, Viện KSND huyện Chương Mỹ đã được sắp xếp sơ tán về làm việc tại nhà cụ Lý và được gia đình cụ cưu mang, giúp đỡ rất nhiều.

        Tới thăm gia đình cụ Dương Thị Lý, đồng chí Lê Đình Phong cho biết, Chi bộ, tập thể cán bộ luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của gia đình cụ trong sự nghiệp giải phóng đất nước nói chung và cho ngành KSND huyện Chương Mỹ nói riêng. Đồng thời, đồng chí Lê Đình Phong cũng gửi lời chúc sức khỏe và trao một phần quà tri ân đến cụ cùng toàn thể gia đình.

        Đây là hoạt động tri ân, đồng thời cũng là hoạt động có tác dụng giáo dục tới thế hệ cán bộ trẻ của đơn vị về đạo lý uống nước nhớ nguồn, về truyền thống và lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Đồng chí Lê Đình Phong - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Chương Mỹ đến thăm và tặng quà

tại gia đình cụ Dương Thị Lý

        3. Viện KSND huyện Sóc Sơn

        Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa”, sáng ngày 26/7/2019, Viện KSND huyện Sóc Sơn đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân tại đơn vị.

        Thay mặt tập thể Lãnh đạo Viện, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện KSND huyện Sóc Sơn, đồng chí Nguyễn Việt Hà - Viện trưởng đã tặng hoa và quà cho đồng chí Vương Xuân Hoan -  Kiểm sát viên Viện KSND huyện Sóc Sơn (Thương binh hạng 4/4).

Đồng chí Nguyễn Việt Hà - Viện trưởng Viện KSND huyện Sóc Sơn thay mặt tập thể đơn vị tặng hoa và quà cho đồng chí Vương Xuân Hoan

        Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Việt Hà nhấn mạnh: Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7) là ngày truyền thống tốt đẹp để Đảng, Nhà nước và mọi tầng lớp nhân dân biết ơn đến những người Thương binh, Liệt sỹ. Vì đất nước mà các anh, các chị đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân, xương máu cho nền độc lập nước nhà. Phát huy truyền thống đó, đồng chí Nguyễn Việt Hà đề nghị đồng chí Vương Xuân Hoan tiếp tục phát huy phẩm chất của người chiến sỹ, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục sống tốt, sống khỏe và luôn là tấm gương để các cán bộ, Kiểm sát viên, thế hệ trẻ trong cơ quan, đơn vị học tập noi theo.

        Cùng ngày, Chi đoàn Viện KSND huyện Sóc Sơn đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên ông Đỗ Ngọc Long - Thương binh hạng 4/4 (bố đẻ đồng chí Đỗ Thị Mai Xiêm - Kiểm tra viên Viện KSND huyện Sóc Sơn) tại thôn Cộng Hòa, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Chi đoàn Viện KSND huyện Sóc Sơn đến thăm và tặng quà ông Đỗ Ngọc Long - Thương binh hạng 4/4

        Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của Viện KSND huyện Sóc Sơn đến Kiểm sát viên là Thương binh và gia đình cán bộ, công chức trong đơn vị có cha, mẹ là Thương binh. Hoạt động này giúp tuyên truyền, giáo dục tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị.

VPTH tổng hợp tin từ các VKS địa phương

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 19

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 777842