Tọa đàm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng

30/12/2020 17:23 | 108 | 0

        Ngày 04/12/2020, tại Hội trường Thành ủy Hà Nội (số 219 Trần Phú, Hà Đông), Sở Tư pháp thành phố Hà Nội tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng”. Chủ trì buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Tú Anh - Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước; đồng chí Hà Thế Hùng - Phó Trưởng Phòng PC 01 Công an thành phố Hà Nội, đồng chí Lại Việt Đông - Trưởng Phòng 2 Viện KSND thành phố Hà Nội và đồng chí Lê Trí Cường - Chánh Tòa Lao động TAND thành phố Hà Nội là thành viên Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng.

        Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí đại diện lãnh đạo cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Tòa án; Trợ giúp viên pháp lý, Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán của các đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

        Phát biểu tại khai mạc, đồng chí Nguyễn Tú Anh - Giám đốc Trung tâm trợ giúp nhà nước đã đánh giá sự cần thiết, tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động trợ giúp pháp lý của hoạt động trợ giúp pháp lý cho người dân. Để buổi tọa đàm đạt hiệu quả, đồng chí Nguyễn Tú Anh đề nghị các đại biểu tập trung trao đổi các nội dung chính về những thuận lợi, khó khăn và giải pháp trong việc xác định được đối tượng được trợ giúp pháp lý khi giải quyết các vụ việc của người tiến hành tố tụng; công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý giữa các cơ quan tiến hành tố tụng và kiến nghị các giải pháp.

        Tại buổi tọa đàm, có 09 đơn vị trình bày tham luận. Các bài tham luận được các đơn vị đúc kết từ các hoạt động thực tiễn, đã phân tích, đánh giá sâu sắc về những kết quả đạt được, những mặt tồn tại trong công tác trợ giúp pháp lý trong thời gian qua, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp hữu ích nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trợ giúp pháp lý trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các đại biểu thảo luận sôi nổi, trách nhiệm về các nội dung mà đồng chí Nguyễn Tú Anh - Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước đã đưa ra và xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan tiến hành tố tụng trong công tác phối hợp về hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

        Kết luận tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Tú Anh - Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện tốt các quy định của Luật trợ giúp pháp lý năm 2017, Thông tư liên tịch số 10/2018, đồng thời tăng cường công tác phối hợp trong hoạt động tố tụng, Trợ giúp viên pháp lý cần chủ động nắm bắt thông tin về đối tượng được trợ giúp pháp lý và nâng cao chất lượng thực hiện trợ giúp pháp lý.

Hương Giang - Phòng 2

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 66

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 880604