Phòng 8 kiểm sát việc tổ chức cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại Trại tạm giam số 1, Trại tạm giam số 2 - Công an thành phố Hà Nội

07/06/2021 14:43 | 283 | 0

        Sáng ngày 23/5/2021, cùng với cử tri cả nước, Trại tạm giam số 1 và Trại tạm giam số 2 - Công an thành phố Hà Nội khai mạc tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam đang bị giam giữ tại Trại tạm giam. Phòng 8 - Viện KSND thành phố Hà Nội đã phân công KSV kiểm sát việc tổ chức bầu cử cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại 02 Trại tạm giam nêu trên.

        Trước ngày bầu cử danh sách cử tri là những người bị tạm giữ, tạm giam đủ điều kiện được bầu cử đã được niêm yết đầy đủ, rõ ràng tại các buồng tạm giữ, buồng tạm giam. Bên cạnh đó các Trại tạm giam đã dùng loa phóng thanh đề công bố danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Phạm Thanh Huyền - Kiểm sát viên trung cấp Phòng 8 kiểm sát việc tổ chức bầu cử cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại Trại tạm giam sô 1 - Công an thành phố Hà Nội

        Khoảng hơn 3.000 người bị tạm giam, tạm giữ tại 02 Trại tạm giam được tham gia bầu cử. Đây là số lượng cử tri rất lớn, đòi hỏi công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử cần hết sức chu đáo, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Đối với những người bị tạm giữ, người bị tạm giam đang điều tại bệnh viên Nhà nước, Trại tạm giam đã chuẩn bị hòm phiếu phụ tại các bệnh viện để người bị tạm giữ, người bị tạm giam được thực hiện quyền bầu cử của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Đại diện người bị tạm giữ, người bị tạm giam kiểm tra hòm phiếu

Người bị tạm giữ, người bị tạm giam thực hiện quyền bầu cử tại Trại tạm giam số 1

        Đối với những trường hợp người bị tạm giữ, người bị tạm giam từ chối thực hiện quyền bầu cử, Viện KSND thành phố Hà Nội đã cùng cán bộ Trại tạm giam lập biên bản xác nhận việc từ chối quyền bầu cử.

        Do đó, với sự chuẩn bị chu đáo, cẩn trọng và dân chủ, người bị tạm giam, tạm giữ tại 02 Trại tạm giam - Công an thành phố Hà Nội đã được thực hiện quyền bầu cử theo đúng pháp luật, đồng thời đảm bảo các yêu cầu về việc phòng chống dịch, bệnh Covid-19 theo đúng các quy định của pháp luật.

Trại tạm giam số 2 tổ chức cho người bị tạm giam đang điều trị tại Bệnh viện bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV

và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phòng 8

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 58

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 925871