Một số Viện KSND cấp huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2019

01/08/2019 09:36 | 404 | 0

        1. Viện KSND huyện Gia Lâm:

        Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Viện KSND thành phố Hà Nội, ngày 08/7/2019, Viện KSND huyện Gia Lâm đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Bùi Thị Hải Lý - Viện trưởng Viện KSND huyện Gia Lâm chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có toàn thể các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị.

        Trong 06 tháng đầu năm 2019, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Gia Lâm ổn định, không phát sinh các điểm nóng. Tuy nhiên, huyện Gia Lâm là địa bàn ven đô, tiếp giáp với nhiều tỉnh, có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, quá trình đô thị hoá đang diễn ra mạnh mẽ với nhiều dự án được đầu tư, xây dựng: khu đô thị Vincity, Bến xe khách phía Bắc Hà Nội... kéo theo hàng chục nghìn nhân công từ các tỉnh khác nhau đến huyện Gia Lâm làm ăn, sinh sống; do đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có chiều hướng diễn biến phức tạp. Tội phạm về hình sự tăng hơn so với cùng kỳ năm 2018, tính chất, mức độ của hành vi phạm tội ngày càng manh động, liều lĩnh và tinh vi hơn. Những tranh chấp về dân sự, hôn nhân gia đình, hành chính cũng ngày càng tăng, chủ yếu là các tranh chấp về đất đai, hợp đồng tín dụng và tranh chấp ly hôn.

        Viện KSND huyện Gia Lâm đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành: Trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, truy tố và chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại các phiên tòa được nâng cao; không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; việc kiểm sát hoạt động tư pháp ngày càng hiệu quả hơn; công tác kháng nghị, kiến nghị được tăng cường, đảm bảo có căn cứ pháp lý; tích cực phúc tra việc thực hiện kháng nghị, kiến nghị, góp phần làm giảm vi phạm trong hoạt động tư pháp; quan hệ phối hợp với các cơ quan tư pháp chặt chẽ hơn; công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành tiếp tục có nhiều tiến bộ.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2019 tại Viện KSND huyện Gia Lâm

        Tại Hội nghị có nhiều ý kiến thảo luận và kiến nghị một số giải pháp để nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, đặc biệt là việc thực hiện khâu công tác đột phá  "Nâng cao hơn nữa chất lượng xây dựng hồ sơ kiểm sát án hình sự và án dân sự theo đúng quy định của ngành".

        Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hải Lý - Viện trưởng Viện KSND huyện Gia Lâm đã ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của toàn bộ cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị và chỉ đạo các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đạo đức, tác phong nghề nghiệp, giữ gìn phẩm chất cán bộ ngành KSND nhằm thực hiện tốt hơn nữa kế hoạch công tác trong 06 tháng cuối năm 2019, cũng như thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của ngành.

        2. Viện KSND quận Đống Đa:

        Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Viện KSND thành phố Hà Nội về việc tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2019, ngày 08/7/2019, Viện KSND quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2019 và triển khai công tác 06 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Ngô Hồng Sơn - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND quận chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Phó Viện trưởng cùng toàn thể các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, cán bộ và nhân viên của đơn vị.

        Tại Hội nghị, thay mặt tập thể Lãnh đạo Viện KSND quận Đống Đa, đồng chí Hà Mạnh Hà - Phó Viện trưởng đã báo cáo tóm tắt về kết quả công tác kiểm sát trong 06 tháng đầu năm 2019 của đơn vị. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận tiếp tục giữ vững và ổn định. Tuy nhiên, tình hình tội phạm trên địa bàn quận vẫn còn diễn biến phức tạp và có chiều hướng tăng so với cùng kỳ năm 2018. Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) đã khởi tố trên 300 vụ/333 bị can (tăng 9,9% so với cùng kỳ năm 2018). Về tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố, Viện kiểm sát đã thụ lý kiểm sát giải quyết: gần 700 vụ việc (tăng 23,5% so với cùng kỳ năm 2018). Với sự nỗ lực cố gắng của từng cá nhân trong đơn vị, về cơ bản, Viện KSND quận Đống Đa đã hoàn thành tốt một số chỉ tiêu công tác theo kế hoạch đã đề ra, một số chỉ tiêu đạt cao hơn so với cùng kỳ năm 2018. Đồng thời, bản báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới của đơn vị.

        Cũng tại Hội nghị, các đồng chí trong đơn vị đã đưa ra nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và những kinh nghiệm, giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác kiểm sát.

Kiểm sát viên tham gia phát biểu ý kiến thảo luận tại Hội nghị 

        Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Hồng Sơn - Viện trưởng Viện KSND quận Đống Đa ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của đơn vị trong 06 tháng đầu năm 2019, đồng thời nêu ra những hạn chế, những vấn đề cần rút kinh nghiệm và yêu cầu khắc phục ngay trong thời gian tới để hoàn thành tốt nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu theo Kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Ngô Hồng Sơn - Viện trưởng Viện KSND quận Đống Đa phát biểu kết luận Hội nghị

Tổng hợp tin từ các Viện KSND địa phương

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 17

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 777839