Liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Toà án nhân dân quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị triển khai công tác phối hợp trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự năm 2021

30/12/2020 17:24 | 142 | 0

        Ngày 18/12/2020, được sự đồng ý của Thường trực Quận uỷ Hoàn Kiếm, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Hoàn Kiếm, liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác phối hợp trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự năm 2021. Về dự và chỉ đạo Hội nghị, đại biểu quận có đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, Trưởng Ban cải cách tư pháp quận Hoàn Kiếm; đồng chí Phí Hoàng Sơn - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận uỷ, Trưởng Ban pháp chế HĐND quận Hoàn Kiếm. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là Lãnh đạo Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Toà án, cơ quan Thi hành án hình sự cùng toàn thể các cán bộ, Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán và Chỉ huy Công an 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Toàn cảnh Hội nghị

        Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, đồng chí Hà Văn Bắc - Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm trình bày báo cáo kết quả công tác phối hợp trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Nội dung báo cáo đã đánh giá được tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong năm 2020; kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Toà án nhân dân; đánh giá mối quan hệ phối hợp của 03 cơ quan trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao và phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương. Đồng thời, báo cáo cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm và đề ra những giải pháp cụ thể để khắc phục trong công tác phối hợp của ba ngành trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đ/c Hà Mạnh Hùng - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm phát biểu khai mạc Hội nghị

        Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán. Các ý kiến tham luận đều nhất trí cao với bản báo cáo kết quả công tác phối hợp trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 trình bày tại Hội nghị. Đồng thời đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, khó khăn vướng mắc cụ thể của mỗi ngành cũng như công tác phối hợp giữa các ngành trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự. Qua đó, đề xuất những giải pháp khắc phục và kiến nghị Lãnh đạo liên ngành trong công tác chỉ đạo điều hành và quan hệ phối hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và nâng cao chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự.

Đ/c Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư thường trực Quận uỷ Hoàn Kiếm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư thường trực Quận uỷ đã biểu dương và chúc mừng những kết quả 03 ngành đã đạt được trong năm 2020. Đề nghị liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Toà án nhân dân quận tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; khắc phục chấn chỉnh, rút kinh nghiệm những thiếu sót, tồn tại trong việc thực hiện nhiệm vụ của mỗi ngành cũng như công tác phối hợp giữa các ngành; xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình triển khai có hiệu quả công tác phối hợp trong năm 2021 và những năm tiếp theo; Lãnh đạo liên ngành thường xuyên trao đổi thông tin, tăng cường công tác tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán; nghiên cứu sửa đổi bổ sung Quy chế phối hợp liên ngành phù hợp với quy định mới hiện hành; tiếp tục phối hợp, nghiên cứu tham mưu, đề xuất cho Quận uỷ, HĐND, Uỷ ban nhân dân quận ban hành các văn bản chỉ đạo, lãnh đạo cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng...

Đ/c Đỗ Dương Toàn - Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm phát biểu bế mạc Hội nghị

        Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, thay mặt Lãnh đạo 03 ngành, đồng chí Đỗ Dương Toàn - Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm đã kết luận nhiều nội dung liên quan đến việc áp dụng các quy định của Bộ luật hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự và giải đáp các vướng mắc mà các ý kiến tham luận đưa ra đồng thời đưa ra các biện pháp khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi ngành, góp phần giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận, đặc biệt trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các sự kiện chính trị trên địa bàn trong dịp lễ, Tết sắp tới./.                                                                                

Viện KSND quận Hoàn Kiếm

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 54

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 880546